Open in app

રેડ ગ્રેવીમાં શેકેલા પનીર

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  10 min
પીરસવું  4 people

Grilled Paneer in Red Gravy ના વિશે

Ingredients to make Grilled Paneer in Red Gravy in gujarati

  • 250 ગ્રામ પનીર
  • 2 ડુંગળી સમારેલી
  • 2 ટામેટાં અદલાબદલી
  • 1 ચમચી આદુ લસણ પેસ્ટ
  • 1 પીરસવાનો મોટો ચમચો કાજુ
  • 1 પીરસવાનો મોટો ચમચો બદામ
  • 1 પીરસવાનો મોટો ચમચો કોળાના બીજ
  • 1 સૂકા લાલ મરચા
  • 2 તમાલપત્ર
  • 4 લવિંગ
  • 1 ઇંચ તજ
  • 1 ટી. સ્પૂન હળદર પાવડર
  • 1 ટી. સ્પૂન લાલ મરચું પાઉડર
  • 1 ટી. સ્પૂન ધાણા પાવડર
  • 1 ટી. સ્પૂન કસ્તૂરી મેથી
  • 1 ટી. સ્પૂન ગરમ મસાલા
  • 1 ટી. સ્પૂન દહીં
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • 2 ટી. સ્પૂન માખણ
  • 1 ટી. સ્પૂન ચમચો તેલ

How to make Grilled Paneer in Red Gravy in gujarati

  1. સૌ પ્રથમ પનીર ની સ્લાઈસેસ કરો અને નોન સ્ટીક પેન માં તેને બને બાજુ ગ્રીલ કરી લો.
  2. પછી તેલને ગરમ કરો, પછી તે ડુંગળી, ટામેટા, કાજુ, બદામ, કોળાના બીજ, સૂકા લાલ મરચાં, તજ, લવિંગ અને મધ્યમ જ્યોત પર ભઠ્ઠી ઉમેરો.
  3. શેકીને પછી તેને ગ્રાઇન્ડરનોમાં ચોપડવાનું કરો અને સરસ પેસ્ટ કરો અને કોરે મૂકી દો.
  4. પછી માખણને ગરમ કરો અને પછી તેમાં જીરું અને બાયલેફ ઉમેરો. પછી ડુંગળીના પેસ્ટને 5 મિનિટ માટે મધ્યમ જ્યોત પર નાજુક કરો.
  5. પછી ધાણાનો પાઉડર, લાલ મરચું પાવડર, હળદર પાવડર, મીઠું, ગરમ મસાલા પાવડર અને 2 મિનિટ માટે સાટ ઉમેરો.
  6. પછી દહીંને સરસ રીતે ભેળવી દો. તમારું લાલ ગ્રેવી તૈયાર છે.

Reviews for Grilled Paneer in Red Gravy in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Grilled Paneer in Red Gravy in gujarati