Photo of Peda by Usha Bohraa at BetterButter
124
3
0.0(0)
1

Peda

Jul-23-2018
Usha Bohraa
5 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • નવરાત્રી
  • ભારતીય
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • ડેઝર્ટ
  • શાકાહારી

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 1 લીટર દૂઘ
  2. 1/2 કપ દૂઘ પાઉડર
  3. 1/2 કપ ખાંડ
  4. 1/2 ચમચી અેલચી પાઉડર
  5. 1 ચમચી ઘી
  6. 4-5 કેસર ની ફાક

સૂચનાઓ

  1. અેક કડાઈ મા 1 લીટર દૂઘ લઇને ગેસ ઉપર ગરમ કરો.
  2. ગરમ થઈ જાય અેટલે અેક ચમચી દૂઘ વાટકી મા નાખી ને 4-5 કેસર ની ફાક નાખી અને સાઇડ મા મુકી દો.
  3. દૂઘ ઉકળવા લાગે ત્યારે દૂઘમાં 1/2 કપ દૂઘ પાઉડર નાખીને હલાવતા રહો.
  4. ત્યાં સુઘી હલાવો જ્યાં સુઘી દૂઘ નો પાઉડર મિક્સ થઈ જાય ગેસ ઘીમો કરીને દૂઘ ઉકળવા દો.
  5. દૂઘ ઉકળી ને અડધું થઈ જાય પછી અેલચી પાઉડર નાખો.
  6. મિશ્રણ જાડું થઈ જાય પછી ગેસ પરથી ઉતારી લો.
  7. થોડુક ઠંડુ થઈ જાય પછી હાથ મા થોડુંક ધી લગાવીને ગોળા વાળી લો.
  8. પિસ્તા લઈને ગોળા ઉપર મુકી ને અંગુઠાથી દબાવી ને પેંડા નો આકાર આપો.
  9. પેંડા સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર