Open in app

ખાંડવી

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  15 min
બનાવવાનો સમય  15 min
પીરસવું  4 people
shyama thanvi24th Jul 2018

Khandvi ના વિશે

Ingredients to make Khandvi in gujarati

  • 1 કપ બેસન
  • 1 કપ દહીં.
  • 2 કપ પાણી
  • 1/8 ચમચી હીંગ
  • 1 ચમચી આદુની પેસ્ટ
  • 1/4 ચમચી હળદર પાવડર
  • સ્વાદ મુજબ મીઠૂં
  • વઘાર માટે
  • 1 ચમચી તેલ
  • 1 નાની ચમમી રાઇ,
  • 2-3 લીલા મરચા

How to make Khandvi in gujarati

  1. ચણાના લોટને એક વાસણમાં સારી રીતે ચાળી લો અને તેમાં દહીં, પાણી, હીંગ અને આદુની પેસ્ટ તેમજ હળદર અને મીઠું નાંખી બરાબર હલાવી મિશ્રણ તૈયાર કરો. 
  2. એક વાસણમાં તૈયાર મિશ્રણ કાઢો , અને તેને ગરમ થવા માટે ગેસ પર મૂકો. ચમચાથી હલાવી લગભગ 8-10 મિનિટ સુધી 
  3. પહેલા ગેસની વધુ આંચે ગરમ કરો અને જેવું મિશ્રણ ઘટ્ટ થવા લાગે અને મિશ્રણમાં ઉભરો આવે એટલે ગેસની આંચ ધીમી કરી દો
  4. મિશ્રણ બરાબર ચઢીને ઘટ્ટ થઇ ગયું છે એટલે તેને ગેસની આંચ પરથી ઉતારી લો.
  5. મિશ્રણને થાળી કે ટ્રેને ચીકણી કર્યા વગર ચમચા કે વાટકીની મદદથી બરાબર પાતળું ફેલાવી દો. 
  6. થોડી વાર પછી મિશ્રણ જામી જશે એટલે તેને ચાકુની પટ્ટીમાં કાપી લો. આ પટ્ટીને એક પછી એક રોલ કરતા જાઓ અને અલગ પ્લેટમાં કાઢી લો.
  7. કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો. તેલ ગરમ થતાં જ તેમાં રાઈ નાંખો , પછી લીલા મરચાં નાંખી ગેસ બંધ કરી દો , અને આ તેલના મિશ્રણને થોડું થોડું કરી ખાંડવીની ઉપર ઉમેરો અને સર્વ કરો

Reviews for Khandvi in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Khandvi in gujarati

  • ખાંડવી

    7 likes
  • ખાંડવી

    3 likes
  • ખાંડવી

    2 likes
  • ખાંડવી

    0 likes
  • ખાંડવી

    1 likes
  • ખાંડવી

    0 likes