હોમ પેજ / રેસિપી / ભુટ્ટે કા કિસ

Photo of Bhutte ka kees by Rani Soni at BetterButter
467
2
0.0(0)
0

ભુટ્ટે કા કિસ

Jul-24-2018
Rani Soni
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ભુટ્ટે કા કિસ રેસીપી વિશે

મધ્ય પ્રદેશની સ્વાદિષ્ટ વાનગી ભુટ્ટે કા કિસી અે ખાવા માં સરસ લાગે છે અને સરળ સ્વાદિષ્ટ વાનગી છે જે તમે તમારા ચા ના સમયે પણ બનાવી શકો છો. આ રેસીપી 30 મિનિટમાં તૈયાર કરી શકાય છે. આ વાનગીમાં,મકાઈમાંથી બનેલી ઝીણી પેસ્ટ, જે આદુ, લીલાં મરચાં અને રોજિંદા મસાલા સાથે રાંધવામાં આવે છે. તેથી આગલી વખતે વરસાદ આવે તો તમારી ચા સાથે આ તંદુરસ્ત અને સ્વાદિષ્ટ નાસ્તાે જરુર થી બનાવજો

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • મધ્ય પ્રદેશ
  • સાંતળવું
  • સ્નેક્સ

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 4 મધ્યમ કદની મકાઈ
  2. 2-3 લીલા મરચા સમારેલ
  3. આદુનું 1/2 ઇંચનો ટુકડો છીણેલ
  4. 1 ચમચી હળદર
  5. 1 ચમચી મરચાંની પાવડર
  6. તેલ 2 ચમચી
  7. હિંગ ચપટી
  8. 1 /2 ચમચી રાઈ
  9. 1 /2 ચમચી જીરુ
  10. દૂધ 1 કપ
  11. 2 ચમચી લીંબુનો રસ
  12. 1/2 ચમચી ખાંડ
  13. સ્વાદમુજબ મીંઠુ
  14. 1 ચમચી કોથમીર
  15. 1 ચમચી તાજુ નારિયેળ
  16. 3-4 કાજુ
  17. 3-4 દ્રાક્ષ

સૂચનાઓ

  1. મકાઈ ને પેસ્ટ બનાવવા માટે હાથ થી છીણી લેવા (તમે ફૂડ પ્રોસેસર અથવા મિક્સર ગ્રાઇન્ડરનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો )
  2. એક પેન માં તેલ ઉમેરો
  3. રાઈ -જીરુ ઉમેરો
  4. હિંગ ઉમેરો
  5. લીલા મરચા અને આદુ ઉમેરો
  6. છીણેલી મકાઈ ની પેસ્ટ ઉમેરો
  7. સાંતળો
  8. દૂધ ઉમેરો મિકસ કરો
  9. 10-15 મિનિટ લાગશે શેકાતા
  10. હવે હળદર, મરચાં પાઉડર અને મીઠું ઉમેરો
  11. મિકસ કરો
  12. ખાંડ અને લીંબુનો રસ ઉમેરો
  13. નારિયેળ ઉમેરો મિકસ કરો
  14. ગેસ બંધ કરો
  15. કોથમીર, અને કાજુ દ્રાક્ષ થી સજાઈ ગરમ પિરસો

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર