Open in app

દાલ પકવાન

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  15 min
બનાવવાનો સમય  60 min
પીરસવું  5 people
Harsha Israni24th Jul 2018

Dal pakwan ના વિશે

Ingredients to make Dal pakwan in gujarati

  • ૧કપ ચણાની દાળ
  • ચપટી હીંગ
  • ૧/૪ ચમચી હળદર
  • ૧/૨ ચમચી લાલ મરચુ
  • મીઠુ સવાદ મુજબ
  • ૮- ૧૦ પાંદડાં મીઠો લીમડો
  • ૧ ચમચી જીરુ
  • ૧/૪ ચમચી આમચૂર
  • ૧ ચમચી ગરમ મસાલો
  • ૧/૨ કપ સમારેલી કોથમીર
  • ૧/૨ ચમચી ધાણાજીરુ
  • ૧/૨ કપ સમારેલી ડુંગળી
  • તેલ
  • ૧ કપ મેંદો
  • ૧ મોટો ચમચો રવો

How to make Dal pakwan in gujarati

  1. ચણાની દાળને ત્રણ કપ પાણીમાં એક કલાક સુધી પલાળી રાખો.પાણી કાઢીને બીજુ ત્રણ કપ પાણી લઈ તેમાં હળદર અને મીઠું નાખી બાફવા મૂકો.
  2. ચડી ગયેલી દાળ ને એક પેનમાં નાખી ગેસ પર મૂકો. જો પાણી ઓછું લાગે તો અડધો કપ જેટલું પાણી ઉમેરો. તેમાં થોડુમીઠુ ,હળદર આમચૂર નાખીને ધીમી આંચ પર પકાવો.
  3. બીજા ગેસ પર પેનમાં થોડું તેલ લઇ તેમાં જીરુ, હીંગ,લાલમરચુ ,ગરમમસાલો,ધાણાજીરુ,લીમડો નાખી હલાવીને દાળમાં નાખી દો.
  4. હવે એક બાઉલમાં મેંદો ,રવો,મીઠુ,જીરુ ,ચાર ચમચા તેલ મીકસ કરો. થોડુ થોડુ પાણી નાખતા સાધારણ ઢીલો એવો લોટ બાંધો.
  5. લોટમાંથી લૂઆ બનાવો. એક એક કરીને મોટી પૂરી ( પકવાન) વણીને તેની ઉપર કાંટાથી ગોદી નાખો.
  6. એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરીને આ પૂરીને (પકવાન) ગુલાબી રંગના ધીમા તાપે તળી નાખો.કડક પૂરીમાંથી તેલ નીતરી જાય તે માટે તેને પેપર પર મૂકો.
  7. દાળ ની સાથે પકવાન ,ડુંગળી,કોથમીર સજાવીને પીરસો.

Reviews for Dal pakwan in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Dal pakwan in gujarati

  • દાલ મખની

    2 likes
  • દાલ-બાટી

    0 likes
  • દાળ પકવાન

    6 likes
  • દાલ પકવાન

    6 likes
  • દાલ ફ્રાય

    4 likes
  • દાલ ઢોકળી

    2 likes