ઓનિયન સાલન | Onion Salan Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Purvi Modi  |  25th Jul 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Onion Salan by Purvi Modi at BetterButter
ઓનિયન સાલનby Purvi Modi
  • તૈયારીનો સમય

    5

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    25

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

4

0

ઓનિયન સાલન વાનગીઓ

ઓનિયન સાલન Ingredients to make ( Ingredients to make Onion Salan Recipe in Gujarati )

  • નાની ડુંગળી ૮-૧૦
  • તેલ ૪-૫ ટીસ્પૂન
  • રાઈ ૧ ટીસ્પૂન
  • જીરું ૧ ટી સ્પૂન
  • ચપટી હિંગ
  • લીમડાના પાન ૬-૭
  • ૨ ડુંગળી ની પેસ્ટ
  • વાટેલું લસણ ૬-૭ કળી
  • મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  • હળદર ૧/૨ ટી સ્પૂન
  • લાલ મરચું પાવડર ૧ ટી સ્પૂન
  • ધાણા પાવડર ૧ ટી સ્પૂન
  • ગોળ ૨ ટી સ્પૂન
  • આમલીની પેસ્ટ ૨ ટેબલસ્પૂન
  • વાટેલો મસાલો બનાવવા માટેની સામગ્રી:-
  • શીંગ દાણા ૨ ટેબલસ્પૂન
  • તલ ૨ ટેબલસ્પૂન
  • જીરું ૨ ટેબલસ્પૂન
  • આખા ધાણા ૧ ટેબલસ્પૂન
  • સૂકા લાલ મરચાં ૩-૪
  • સૂકા કોપરા નું છીણ ૨ ટેબલસ્પૂન

How to make ઓનિયન સાલન

  1. સૌપ્રથમ વાટેલો મસાલો તૈયાર કરવો. તેના માટે બધા મસાલાને શેકી મિક્સરમાં વાટી લો.
  2. હવે એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં રાઈ, જીરું ઉમેરો.
  3. રાઈ તતડે એટલે તેમાં હિંગ અને લીમડાના પાન ઉમેરો.
  4. હવે તેમાં ડુંગળી ની પેસ્ટ અને વાટેલું લસણ સાંતળો.
  5. હવે તેમાં વાટેલો મસાલો ઉમેરો અને લગભગ ૨ કપ પાણી ઉમેરીને બરાબર હલાવો.
  6. હવે તેમાં મીઠું, હળદર, લાલ મરચું અને ધાણા પાવડર ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો.
  7. હવે તેમાં નાની આખી ડુંગળી ઉમેરીને ઢાકણથી ઢાંકી દો.
  8. લગભગ ૧૦-૧૫ સુધી અથવા ડુંગળી બરાબર ચઢી જાય ત્યાં સુધી રાંધો.
  9. હવે તેમાં ગોળ તથા આમલીની પેસ્ટ ઉમેરો અને ૨-૩ મિનિટ સુધી થવા દો. ઓનિયન સાલન તૈયાર છે.

Reviews for Onion Salan Recipe in Gujarati (0)