મગની દાળ ના કબાબ | Mag dal kebab Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Rani Soni  |  25th Jul 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Mag dal kebab recipe in Gujarati, મગની દાળ ના કબાબ, Rani Soni
મગની દાળ ના કબાબby Rani Soni
  • તૈયારીનો સમય

    4

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    25

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

0

0

મગની દાળ ના કબાબ વાનગીઓ

મગની દાળ ના કબાબ Ingredients to make ( Ingredients to make Mag dal kebab Recipe in Gujarati )

  • 1 કપ મગ દાળ
  • 1 કપ દહીં (પાણી નિતારેલું)
  • ઘી 1 ચમચી
  • 1 ચમચી આદુ,લીલા મરચાં, લસણ પેસ્ટ
  • 1/2 નાની ચમચી જીરુ
  • એક ચમચી શેકેલા ચણાનો લોટ
  • સ્વાદપ્રમાણે મીઠું
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
  • 1/4 ચમચી લાલ મરચું
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • 5-6 ચમચી ઘી શેકવા
  • સર્વ કરવા: 4 ચમચી લીલી ચટણી, ટોમેટો કેચપ
  • 1 ચીઝ
  • 1 ચમચી કોથમીર સમારેલ

How to make મગની દાળ ના કબાબ

  1. દાળને 4-5 કલાક પાણીમાં પલાડી રાખી દો.
  2. દાળને પાણી માંથી નિતારી કોરી પાડો
  3. અેક પેન માં ઘી લો
  4. જીરુ નાંખો
  5. દાળને નાંખી સાંતળો
  6. 5 મિનીટ માટે
  7. ગેસ બંધ કરો
  8. દાળ ઠંડી કરી પાણી વગર મિકસર માં કરકરી પિસી લો
  9. હવે બાઉલમાં દાળ કાઢી બધી સામગ્રી સાથે મેશ કરી લો
  10. હવે નાના કબાબ બનાવો
  11. મીડિયમ તાપ પર તવી પર ઘી નાખી ગરમ કરવા માટે મૂકો
  12. ઘી ગરમ થતાં જ કબાબ નાખી સોનેરી બદામી કબાબો શેકી લો
  13. તૈયાર છે મગ દાળ કબાબ
  14. ઉપર સમારેલ કોથમીર ,છીણેલું ચીઝ મૂકી
  15. લીલી ચટણી, ટોમેટો કેચપ સાથે સર્વ કરો.

My Tip:

ડીપ ફા્ય પણ કરી શકો છો.

Reviews for Mag dal kebab Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો