Open in app

સુરતી લોચો

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  360 min
બનાવવાનો સમય  15 min
પીરસવું  4 people
Urvashi Belani25th Jul 2018

Surti locho ના વિશે

Ingredients to make Surti locho in gujarati

  • 1 કપ ચણા દાળ
  • 1/3 કપ અડદ ની દાળ
  • 1/3 કપ પૌઆ
  • 3 ચમચા વાટેલા આદુ મરચા
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • 1 ચપટી હિંગ
  • સ્વાદાનુસાર નમક
  • 3 ચમચી તેલ
  • 1/4 ચમચી ટાટરી
  • 1 ચમચી ઇનો
  • ચપટી લાલ મરચું
  • ચપટી કાળી મરી પાવડર
  • લોચો મસાલો બનાવવા માટે:
  • 1 ચમચી ચાટ મસાલો
  • 1/2 ચમચી લાલ મરચું
  • 1/2 ચમચી કાળી મરી પાવડર
  • 1/2 ચમચી જીરું પાવડર
  • 1/2 ચમચી સંચર
  • સ્વાદાનુસાર નમક

How to make Surti locho in gujarati

  1. ચણા ની દાળ અને અડદ ની દાળ ને 5 થી 6 કલાક સુધી પલાળી રાખો. પૌઆ ને ધોઇ ને 15 મિનિટ સુધી પલાળી રાખો.
  2. બંને દાળ ને ધોઈ ને મિક્સર માં પીસી પેસ્ટ બનાવો. પૌઆ ને પણ મિક્સર માં પીસી પેસ્ટ બનાવો. દાળ અને પૌઆ ના મિશ્રણ ને ભેગું કરી બરાબર હલાવો.
  3. આ મિશ્રણ માં તેલ, નમક, હિંગ, આદુમરચા, હળદર અને ટાટરી નાખી બરાબર મિક્ષ કરો.
  4. સ્ટીમર પ્લેટ ને તેલ લગાવી ચીકણું કરો. મિશ્રણ માં ઇનો નાખી બરાબર હલાવો અને તૈયારી માં સ્ટીમર પ્લેટ માં નાખી 15 મિનિટ સુધી વરાળ માં બાફો.( લાલ મરચું અને કાળી મરી ઉપર થી થોડી ભભરાવી દો)
  5. લોચો મસાલો ની બધી સામગ્રી ભેગી કરી બરાબર મિક્સ કરો.
  6. ગરમાં ગરમ લોચો સરવિંગ પ્લેટ માં નાંખી ઉપર લોચો મસાલો નાખો અને કોથમીર ની ચટણી સાથે સર્વ કરો.

Reviews for Surti locho in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Surti locho in gujarati

  • સૂરતી લોચો

    6 likes
  • સુરતી ઘારી

    3 likes
  • સુરતી ઘારી

    4 likes
  • સુરતી લોચો

    4 likes
  • સુરતી ઘારી

    2 likes
  • ગોબા સુરતી પુરી

    3 likes