Open in app

પાલક કચોરી

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  25 min
બનાવવાનો સમય  60 min
પીરસવું  4 people
Harsha Israni26th Jul 2018

Palak kachori ના વિશે

Ingredients to make Palak kachori in gujarati

  • ૫૦૦ગા્મ પાલક
  • ૨ કપ મેંદો
  • તેલ (તળવા માટે)
  • ૩-૪ લીલા મરચા
  • ૧ ચમચી લાલ મરચું
  • ૫૦૦ ગા્મ બટાકા (બાફેલા)
  • મીઠુ જરુર મુજબ
  • શેકેલુ જીરુ પાવડર જરુર મુજબ
  • ૨ ચમચી ચાટ મસાલો
  • ૧ કપ લીલા ધાણાની ચટની
  • ૧ કપ ખજૂર - આમલીની ચટની
  • ૧ કપ જીણી સેવ

How to make Palak kachori in gujarati

  1. ૧)સૌથી પહેલા પાલકને પાણીથી ધોઈને ૩ કપ પાણીમાં બાફી લો. પાલકમાંથી પાણી નિતારી પાલકને મીકસરમાં પીસીને પેસટ બનાવી દો.
  2. ૨) એક બાઉલમાં મેંદો ,૨ મોટા ચમચા તેલ ,મીઠું મીકસ કરી પાલકની પેસટથી લોટ બાંધો.જરુર પડે તો પાણી લઇ શકાય છે.
  3. ૩) અેક બાઉલમાં બાફેલા બટાકા છીણીને લીલા મરચા (ક્ શ કરેલા) ,મીઠુ,લાલ મરચુ,ચાટ મસાલો,લીલા ધાણા મીકસ કરી સટફીંગ(મસાલો) તૈયાર કરો.
  4. ૪) બાંધેલા લોટમાંથી નાના લૂઆ બનાવી તેમાંથી નાની પૂરી વણી દો.પૂરી ની વચચે મસાલો મૂકીને કચોરીનો શેપ આપીદો.
  5. ૫)અેક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરીને કચોરીને ધીમાં આંચે ફા્ય (તળી લો)કરો.
  6. ૬)કચોરી તળાઈ જાય તો એને ડીશમાં લઈ વચચેથી પીજા કટરથી કાપી દો.ખજૂર-આમલીની ચટની ,ગી્ન ચટની ,ચપટી શેકેલુ જીરુ પાવડર,જીણી સેવ , ટામેટા સોસ,લીલા ધાણાથી ગારનીશીંગ કરો.(સજાવો).
  7. ૭) જો લોટ વધે તો તેમાંથી સાદી પૂરી બનાવી શકાય છે. પૂરીને દહીં અથવા ટામેટા સોસ સાથે લઈ શકો છો.

Reviews for Palak kachori in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Palak kachori in gujarati

  • પાલક કઢી

    4 likes
  • પાલક ચાટ

    4 likes
  • પાલક પનીર

    914 likes
  • પાલક પનીર

    12 likes
  • રવા કચોરી

    2 likes
  • પાલક પનીર

    4 likes