Open in app

નમકીન જલેબી કઢી

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  25 min
પીરસવું  2 people
Jyoti Adwani27th Jul 2018

Jalebi kadhi ના વિશે

Ingredients to make Jalebi kadhi in gujarati

  • બેસન ૧ મોટી વાટકી (૨ ચમચી કઢી માટે)
  • મીઠું સ્વાદ મુજબ
  • બેકિંગ સોડા ૧/૨ ચમચી
  • હિંગ ચપટી જેટલી
  • કસૂરી મેથી ૧ નાની ચમચી
  • હળદર ૧ ચમચી
  • લાલ મરચું ૧ ચમચી
  • તેલ તળવા માટે
  • અજમો અડધી ચમચી
  • લીલું મરચું ૧ સમારેલું
  • લીમડા ના પાન વઘાર માટે
  • રાઈ નાની અડધી ચમચી
  • ઘી ૧ મોટી ચમચી
  • છાશ ૧ ગ્લાસ જેટલી

How to make Jalebi kadhi in gujarati

  1. સૌ પ્રથમ આપણે કઢી નો વઘાર કરીએ.
  2. કઢાઈ માં ઘી ગરમ કરવા મુકો.
  3. ઘી ગરમ થતા જ રાઈ, લીમડો,લીલું મરચું ,હિંગ નાખીને વઘાર કરો.
  4. વઘાર માં ૨ ચમચી બેસન નાંખી ધીમા તાપે તેને સાંતળો.
  5. બેસન નો રંગ બદલાય જરાક લાલ થાય એટલે છાશ ઉમેરો.
  6. હવે અડધો ગ્લાસ પાણી ઉમેરો.
  7. હવે મીઠું, ૧ નાની ચમચી હળદર,૧ નાની ચમચી લાલ મરચું ઉમેરો.
  8. કઢી ને ધીમા તાપે ૨૦ મીનિટ માટે ઉકળવા દો.
  9. કઢી બને ત્યાં સુધી આપણે જલેબી બનાવી લઈએ .
  10. જલેબી માટે બેસન માં સ્વાદ મુજબ મીઠું,કસૂરી મેથી,૧ નાની ચમચી હળદર,૧ નાની ચમચી લાલ મરચું,સોડા,અજમો નાખી ને ભજીયા જેવી મિશ્રણ તૈયાર કરશુ.
  11. હવે તે મિશ્રણ ને મેં પ્લાસ્ટિક નો કોન બનાવી ને તેમાં ભરી ને જલેબી પાડી છે.
  12. જલેબી ને ધીમા તાપે ૫ મિનિટ માટે પછી ફાસ્ટ ગેસ પર બંને બાજુ થી સારી રીતે તરી લીધી છે.
  13. હવે સર્વે કરીએ.ભાત ની ઉપર જલેબી મુકો અને પછી દાળ નાખો અને જુઓ કેટલી સરસ લાગે છે ખાવામાં....
  14. કઢી,ભાત અને સાથે નમકીન જલેબી નો સ્વાદ ખૂબ સરસ લાગે છે.

Reviews for Jalebi kadhi in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Jalebi kadhi in gujarati

  • કઢી

    2 likes
  • જલેબી

    86 likes
  • જલેબી

    2 likes
  • જલેબી

    1 likes
  • પાલક કઢી

    4 likes
  • ઇંડા કઢી

    1 likes