Open in app

મેંગો રસગુલ્લા

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  5 min
બનાવવાનો સમય  35 min
પીરસવું  4 people
Rani Soni27th Jul 2018

Mango Rasgulla ના વિશે

Ingredients to make Mango Rasgulla in gujarati

  • 1 લિટર ગાય નું દૂધ
  • 1 કપ મેંગો પ્યોરી
  • 2 ચમચી લીંબુ નો રસ
  • 2 1/4 કપ પાણી
  • 1 1/2 કપ ખાંડ
  • 1 /2 ચમચી મેંગો એસેન્સ
  • ચપટી કેસર

How to make Mango Rasgulla in gujarati

  1. દૂધને ગરમ કરો
  2. મેંગો પ્યોરી નાંખો
  3. ઊભરો આવે એટલે ઉતારી લો
  4. લીંબુનો રસ દૂધમાં મિકસ કરો
  5. દૂધ અને પાણી છૂટા પડે એટલે કપડામાં ગાળીને 30-35 મિનિટ મૂકી રાખો જેથી પાણી નિતારી જાય
  6. પનીર તૈયાર છે
  7. પનીર ને મસળી તેના લૂઆ કરી નાના ગોળા કરો
  8. હવે એક વાસણમાં પાણી લો, તેમાં ખાંડ ઉમેરો
  9. એક તારની ચાસણી બનાવો તેમાં મેંગો એસેન્સ નાંખો
  10. ગોળા ચાસણીમાં ઉમેરો 15 મિનિટ માં ગોળા ફૂલી જશે
  11. ગેસ બંધ કરી ઠંડા કરો
  12. કેસર નાંખી મેંગો રસગુલ્લા સર્વ કરો.

Reviews for Mango Rasgulla in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Mango Rasgulla in gujarati

  • રસગુલ્લા

    4 likes
  • રસગુલ્લા

    2 likes
  • રસગુલ્લા

    1 likes
  • રસગુલ્લા

    1 likes
  • મેંગો કરી

    2 likes
  • મેંગો રાઈસ

    2 likes