Palak Pulav With Gravy | Palak Pulav With Gravy Recipe in Gujarati

    ના દ્વારા Harsha Israni  |  27th Jul 2018  |  
    0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
    • Photo of Palak Pulav With Gravy by Harsha Israni at BetterButter
    Palak Pulav With Gravyby Harsha Israni
    • તૈયારીનો સમય

      20

      મીની
    • બનાવવાનો સમય

      60

      મીની
    • પીરસવું

      4

      લોકો

    9

    0

    Palak Pulav With Gravy

    Palak Pulav With Gravy Ingredients to make ( Ingredients to make Palak Pulav With Gravy Recipe in Gujarati )

    • ૫૦૦ ગ્રામ પાલક
    • ૨ નંગ ડુંગળી
    • ૧ અને ૧/૨ કપ ચોખા (બાસમતી)
    • ૧ ચમચી લાલ મરચું
    • ૧ ચમચી ગરમ મસાલો
    • ૧/૪ ચમચી હળદર
    • ૬-૭ કાળી મરી
    • ૪-૫ લવીંગ
    • તેજ પતા એક ટુકડાે
    • તજ એક ટુકડો
    • ૧ ચમચી જીરુ
    • ૨ ચમચી આદુ,લીલા મરચા ,લસણની પેસટ
    • મીઠું જરુર મુજબ
    • તેલ જરુર મુજબ
    • ૧/૨ કપ કોથમીર સમારેલી

    How to make Palak Pulav With Gravy

    1. સૌથી પહેલા પાલકને ધોઈ ને એક બાઉલમાં ૩ કપ પાણીમાં બાફી લો. પછી પાલકમાંથી પાણી નીતારી મીકસરમાં પીસી પેસ્ટ બનાવી લો.
    2. ૨ નંગ ડુંગળીને મીકસરમાં પીસીને પેસ્ટ બનાવી દો.ચોખા ધોઈને એક કઢાઈમાં મીઠું ઉમેરી ચઢવા મૂકી દો.ચોખા થોડા કાચા રહેવા જોઈએ.
    3. અેક મોટી કઢાઈમાં ૧ મોટો ચમચો તેલ લઈ તેમાં જીરુ,તેજ પતા ,દાલ ચીની ,કાળી મરી ,લવીંગ નાખો. પછી ડુંગળીની પેસ્ટ ઉમેરો.ડુંગળીની પેસ્ટ ગુલાબી રંગની થાય પછી આદુ,મરચા,લસણની પેસટ ઉમેરો.બાદમાં પાલકની પેસ્ટ ઉમેરી લાલ મરચુ,હળદર ,ગરમ મસાલો, થોડુ મીઠું નાખી બે મિનિટ ધીમી આંચે ચઢવા દો અને ગ્રેવી તૈયાર કરો.
    4. તૈયાર થયેલી ગ્રેવી માં ભાત ઉમેરીને ધીમે ધીમે મીકસ કરી બે મિનિટ ધીમી આંચે ચઢવા દો.
    5. કોથમીર થી સજાવો અને દહીં અથવા છાશ પીરસો.

    Reviews for Palak Pulav With Gravy Recipe in Gujarati (0)