પાલક પુલાવ વીથ ગે્વી | Palak Pulav With Gravy Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Harsha Israni  |  27th Jul 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Palak Pulav With Gravy recipe in Gujarati, પાલક પુલાવ વીથ ગે્વી, Harsha Israni
પાલક પુલાવ વીથ ગે્વીby Harsha Israni
  • તૈયારીનો સમય

    20

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    60

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

7

0

પાલક પુલાવ વીથ ગે્વી વાનગીઓ

પાલક પુલાવ વીથ ગે્વી Ingredients to make ( Ingredients to make Palak Pulav With Gravy Recipe in Gujarati )

  • ૫૦૦ ગ્રામ પાલક
  • ૨ નંગ ડુંગળી
  • ૧ અને ૧/૨ કપ ચોખા (બાસમતી)
  • ૧ ચમચી લાલ મરચું
  • ૧ ચમચી ગરમ મસાલો
  • ૧/૪ ચમચી હળદર
  • ૬-૭ કાળી મરી
  • ૪-૫ લવીંગ
  • તેજ પતા એક ટુકડાે
  • તજ એક ટુકડો
  • ૧ ચમચી જીરુ
  • ૨ ચમચી આદુ,લીલા મરચા ,લસણની પેસટ
  • મીઠું જરુર મુજબ
  • તેલ જરુર મુજબ
  • ૧/૨ કપ કોથમીર સમારેલી

How to make પાલક પુલાવ વીથ ગે્વી

  1. સૌથી પહેલા પાલકને ધોઈ ને એક બાઉલમાં ૩ કપ પાણીમાં બાફી લો. પછી પાલકમાંથી પાણી નીતારી મીકસરમાં પીસી પેસ્ટ બનાવી લો.
  2. ૨ નંગ ડુંગળીને મીકસરમાં પીસીને પેસ્ટ બનાવી દો.ચોખા ધોઈને એક કઢાઈમાં મીઠું ઉમેરી ચઢવા મૂકી દો.ચોખા થોડા કાચા રહેવા જોઈએ.
  3. અેક મોટી કઢાઈમાં ૧ મોટો ચમચો તેલ લઈ તેમાં જીરુ,તેજ પતા ,દાલ ચીની ,કાળી મરી ,લવીંગ નાખો. પછી ડુંગળીની પેસ્ટ ઉમેરો.ડુંગળીની પેસ્ટ ગુલાબી રંગની થાય પછી આદુ,મરચા,લસણની પેસટ ઉમેરો.બાદમાં પાલકની પેસ્ટ ઉમેરી લાલ મરચુ,હળદર ,ગરમ મસાલો, થોડુ મીઠું નાખી બે મિનિટ ધીમી આંચે ચઢવા દો અને ગ્રેવી તૈયાર કરો.
  4. તૈયાર થયેલી ગ્રેવી માં ભાત ઉમેરીને ધીમે ધીમે મીકસ કરી બે મિનિટ ધીમી આંચે ચઢવા દો.
  5. કોથમીર થી સજાવો અને દહીં અથવા છાશ પીરસો.

My Tip:

ચોખાને અડધો કલાક પાણીમાં પલાળીને રાંધવાથી ચોખાના ધાણા મોટા થાય છે.

Reviews for Palak Pulav With Gravy Recipe in Gujarati (0)