Open in app

મકાઈ શુશી રોલ

3 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  120 min
બનાવવાનો સમય  40 min
પીરસવું  6 people
Urvashi Belani30th Jul 2018

Corn shushi roll ના વિશે

Ingredients to make Corn shushi roll in gujarati

  • મકાઈ નો મસાલો બનાવવા માટે:
  • 3 મકાઈ ડોડા (નરમ)
  • 3 ચમચા ઘી
  • 1/2 ચમચી રાઇ
  • 1/2 ચમચી જીરું
  • 1/4 ચમચી હિંગ
  • 2 ચમચા વાટેલા આદુ મરચા
  • 1 કપ દૂધ
  • 2 ચમચી ખાંડ
  • 1 ચમચી લાલ મરચું
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • સ્વાદાનુસાર નમક
  • 1 લીંબુ નો રસ
  • કોથમીર
  • પાલક નુ કવર માટે:
  • 1 કપ ઘઉં નો લોટ
  • 1/2 કપ પાલક ની પેસ્ટ (પાલક બાફી ને વાપરવી)
  • 1/2 કપ દહીં
  • 1 ચમચી નમક
  • સ્વાદાનુસાર નમક
  • નારિયેળ ની સ્ટિક ( વચ્ચે મુકવા)

How to make Corn shushi roll in gujarati

  1. મસાલો બનાવવા માટે મકાઈ ના ડોડા ને છીણી લો.
  2. નોન સ્ટિક કઢાઈ માં ઘી ગરમ કરી રાઈ ,જીરું,હિંગ ,આદુ મરચા નાખી મકાઈ ડોડા ની છીણ નાખો અને ઘીમી આંચ પર શેકો(સતત હલાવતા રહો)
  3. જ્યારે તેનો રંગ બદલાય ત્યારે દૂધ નાખી મિક્સ કરો.
  4. નમક,ખાંડ,લાલ મરચું અને હળદર નાખી મિક્સ કરી ધીમી આંચ પર રહેવા દો અને વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો.
  5. જ્યારે કીનારી પર ઘી છૂટવા લાગે ત્યારે ગેસ બંદ કરી તેમાં લીંબુ નો રસ અને કોથમીર નાખી મિક્સ કરો.
  6. ઘઉં ના લોટ માં દહીં, પાલક પેસ્ટ લાલ મરચું અને નમક નાખી મિક્સ કરો. પાણી નાખી પાતળું ખીરું (ચીલા જેવું) તૈયાર કરો અને તેને 1 કલાક સુધી ઢાંકી ને મૂકી દો.
  7. નોનસ્ટિક તવા પર આ ખીરું ગોળાકાર માં ફેલાવો અને બન્ને બાજુ થી તેલ લગાવી શેકી લો. આ રીતે બધાં ચીલા શેકી લો.
  8. મકાઈ ના મસાલા નો રોલ બનાવો અને તેને ચીલા વચ્ચે મૂકો. રોલ કવર થાય તેટલો ચીલો રાખી બાકી વધારાનો ભાગ કાપી દો. મકાઈ નો રોલ આખો કવર થાય તે રીતે રોલ બનાવી તેને 1 કલાક ફ્રીઝ માં મૂકી દો.
  9. રોલ ને કાપી વચ્ચે નારિયેળ ની સ્ટિક લગાવી ટોમેટો સોસ અથવા ચટણી સાથે સર્વ કરો.

Reviews for Corn shushi roll in gujarati (3)

Shital Satapara4 months ago

Harsha Israni5 months ago

Jigisha Jayshree5 months ago

મને રેસીપી નું નામ ખૂબજ ગમ્યું

Recipes similar to Corn shushi roll in gujarati

  • પાન રોલ

    1 likes
  • ખજુર રોલ

    2 likes
  • માવા રોલ

    2 likes
  • મકાઈ વડા

    3 likes
  • ખજૂર રોલ

    1 likes
  • રાઈસ રોલ

    2 likes