Open in app

વેજીટેબલ ઔ ગ્રેટીન ઇન ચિઝી સ્પીનેક સોસ

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  20 min
બનાવવાનો સમય  20 min
પીરસવું  4 people
Dr.Kamal Thakkar1st Aug 2018

Vegetable au gratin in cheesy spinach sauce ના વિશે

Ingredients to make Vegetable au gratin in cheesy spinach sauce in gujarati

  • ફ્લાવર ૧/૨ કપ
  • વટાણા ૧/૨ કપ
  • ગાજર ૧/૨ કપ
  • ફણસી ૧/૨ કપ
  • પાલક ૧ કપ
  • માખણ ૨ ટેબલ સ્પૂન
  • મેંદો ૨ ટેબલ સ્પૂન
  • દૂધ ૨ કપ
  • ચીઝ ૧/૪+૩/૪ કપ
  • મીઠું ૧ ટી સપૂન
  • કાળા મરી પાવડર ૧ ટી સ્પૂન

How to make Vegetable au gratin in cheesy spinach sauce in gujarati

  1. બધા શાક સમારીને તૈયાર કરો.એક વાસણ માં ૨ કપ પાણી ને થોડું મીઠું નાખીને બાફી લો.
  2. પાલક ને ધોઈને સમારો.એને ૨ ચમચા પાણી નાખી ૫ મિનિત બ્લાન્ચ કરો.ઠંડુ થાય એટલે એની પ્યુરી બનાવો.
  3. એક પેન માં માખણ નાખો અને ગરમ થાય એટલે લોટ નાખીને સેકો.
  4. ૨ મિનિટ પછી દૂધ નાખો અને સતત હલાવો જેથી ગાંઠા ના પડે.૧/૪ કપ ચીઝ ઉમેરો અને એક મિનિટ હલાવો.
  5. પછી આમા પાલક ની પ્યુરી ,મીઠું,મરી,ઉમેરો એટલે સ્પિનચ સોસ તૈયાર.
  6. બધું મિક્સ થઈ જાય પછી બાફેલા શાક ઉમેરો અને ૨ મિનિટ ધીમા તાપે ચડવા દો.
  7. એક બેકિંગ ડીશ લઈને એમાં આ શાક ને સોસ નું મિશ્રણ નાખો.
  8. ઉપર ખમણેલું ચીઝ ભભરાવો અને પેલા થી ગરમ કરેલા ઓવેન માં ૨૦૦℃ પર બેક કરો.
  9. ચીઝ પીઘડી જાય અને થોડી બ્રાઉન થઈ જાય એટલે કાઢી લો અને ગરમાગરમ ગરલીક બ્રેડ જોડે પીરસો.

Reviews for Vegetable au gratin in cheesy spinach sauce in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Vegetable au gratin in cheesy spinach sauce in gujarati