Open in app

પાલક પનીર

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  20 min
પીરસવું  2 people
Urvashi Belani1st Aug 2018

Palak paneer ના વિશે

Ingredients to make Palak paneer in gujarati

  • 250 ગ્રામ પાલક
  • 100 ગ્રામ પનીર
  • 2 ડુંગળી ની પેસ્ટ
  • 2 ટામેટા ની પેસ્ટ
  • 1 ચમચી વાટેલા આદુ લસણ મરચા
  • સ્વાદાનુસાર નમક
  • 1 ચમચી લાલ મરચું
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
  • 1/2 ચમચી કિચેન કિંગ મસાલો
  • 1/2 લીંબુ નો રસ

How to make Palak paneer in gujarati

  1. પાલક ને ધોઈ ઉકળતાં પાણી માં નાખી ગેસ બંદ કરી ઢાંકી દો. 5 મિનિટ પછી પાણી માંથી કાઢી તેને મિક્સર માં પીસીને પેસ્ટ બનાવો
  2. પનીર ના ટુકડા કરી ગરમ તેલ માં તળી તરત પાણી માં નાખો અને 2 મિનિટ પછી પાણી માંથી કાઢી દો
  3. એક કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરી તેમાં ડુંગળી ની પેસ્ટ નાખો, 2 મિનિટ પછી વાટેલા આદુ મરચા લસણ નાખો.
  4. જ્યારે ડુંગળી થોડી બ્રાઉન થાય પછી ટામેટા ની પેસ્ટ નાખો.
  5. બધા મસાલા નાંખી મિક્સ કરી ધીમી આંચ પર રાખો.
  6. જ્યારે ગ્રેવી તેલ છોડે ત્યારે પાલક ની પેસ્ટ નાખી 1 મિનિટ ધીમી આંચ પર રાખો.
  7. પનીર ના ટુકડા અને જરૂરીયાત મુજબ પાણી નાખી 5 મિનિટ ઢાંકી ને ધીમી આંચ પર રાખો.
  8. ગરમ ગરમ રોટલી અથવા પરાઠા સાથે સર્વ કરો.

Reviews for Palak paneer in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Palak paneer in gujarati

  • પાલક કઢી

    4 likes
  • મટર પનીર

    4 likes
  • પાલક ચાટ

    4 likes
  • મટર પનીર

    2 likes
  • પાલક પનીર

    914 likes
  • ચીલી પનીર

    355 likes