Open in app

પનીર અને ચીઝ ભરેલા પરવળ ઈન પાલક પનીર ગ્રેવી.

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  20 min
બનાવવાનો સમય  10 min
પીરસવું  4 people
Mita Shah4th Aug 2018

Stuff pointed gaurd with palak paneer gravy. ના વિશે

Ingredients to make Stuff pointed gaurd with palak paneer gravy. in gujarati

  • ૨૫૦ ગ્રામ પરવળ
  • ૧૦૦ ગ્રામ પનીર
  • ૩ચમચી ચીઝ
  • ૧ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
  • ૧ઝીણું સમારેલું ટામેટું
  • ૩થી૪કળી લસણની
  • ૧ઝુડી પાલક
  • ૨ચમચા સમારેલા ધાણા.( કોથમીર)
  • ૧લીલું મરચું
  • ૧ટુકડો આદુ
  • ૧/૨ચમચી મરી નો પાવડર
  • ૮/૧૦ ફુદીનાના પાન
  • ૧/૨હળદર
  • લીલા મરચાં જરૂર પ્રમાણે
  • ૧ચમચી ધાણાજીરું
  • ૨લવિંગ,૧ટુકડો તજ ૧નાનું પાન તમાલપત્ર નું
  • ૧ચમચી ખાંડ (ઓપ્શનલ)
  • ૧ચમચી જીરું
  • ૧/૨ચમચી હીંગ
  • પાણી જરૂર મુજબ
  • મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  • ૨/૩ચમચા તેલ

How to make Stuff pointed gaurd with palak paneer gravy. in gujarati

  1. પરવળને છોલીને પાર બોઈલ કરી દો.વચ્ચે એક ઉભો કાપ પાડવો. (અધકચરા બાફી લો.)
  2. પાણીમાં થી કાઢીને ઠંડા પાણીમાં ધોઈ લો.
  3. બાજુ માં થોડી વાર રહેવા દો.
  4. છીણેલું પનીર અને ચીઝ લઈ મરી, સહેજ મીઠું, લીલા મરચાં સમારેલા, કોથમીર મીક્સ કરી ભરવા માટે નો મસાલો તૈયાર કરો.
  5. પરવળ માં મસાલો ભરી દો.
  6. કડાઈમાં થોડું તેલ મૂકી શેલો ફ્રાય કરી લો.(આછા આછા તળી લો.)
  7. બાજુ માં રાખી દો.
  8. પાલક, કોથમીર અને ફુદીનાના પાન મીક્સ કરી પાર બોઇલ (par boil) કરી દો.મરી પાવડર ,લીલું મરચું અને આદું ને મીઠું નાખવું..
  9. ઠંડા પાણીમાં ધોઈ પાણી નીતરી જાય એટલે મિક્સરમાં પેસ્ટ બનાવી દો.
  10. ડુંગળી, લસણ, ટામેટાં, મરચું, આદું ની પણ પેસ્ટ બનાવી લો.
  11. કડાઈમાં તેલ મૂકી જીરું ને હીંગ મુકો.
  12. તતડી જાય એટલે ડુંગળી ટામેટાં ની પેસ્ટ ઉમેરી સાંતળી લો.
  13. રુટીન મસાલા નાખી દો.
  14. સહેજ પાણી રેડી ને પાંચેક મીનીટ થવા દો.
  15. તેલ છુટું પડે એટલે પાલક ની પેસ્ટ ઉમેરી સાંતળી લો.
  16. પરવળ ભરવા માટે બનાવેલ પનીર નો વધેલો મસાલો પણ ઉમેરો.
  17. મસાલો ના વધ્યો હોય તો છીણેલું પનીર ઉમેરો.
  18. ભરેલા પરવળ ઉમેરી , મીઠું નાંખી દો.
  19. થોડું પાણી ઉમેરીને પાંચેક મીનીટ ઢાંકી ને ચડવા દો.
  20. શાક ને ગરમાગરમ રોટલી સાથે પીરસો.

Reviews for Stuff pointed gaurd with palak paneer gravy. in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Stuff pointed gaurd with palak paneer gravy. in gujarati