જલેબી | Jalebi Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Dipika Ranapara  |  7th Aug 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Jalebi by Dipika Ranapara at BetterButter
જલેબીby Dipika Ranapara
  • તૈયારીનો સમય

    12

    Hours
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    10

    લોકો

3

0

જલેબી વાનગીઓ

જલેબી Ingredients to make ( Ingredients to make Jalebi Recipe in Gujarati )

  • 1કપ મેંદો
  • 1ટી સ્પૂન દહી
  • ચપટી ઓરેન્જ કલર
  • પાણી આશરે 3/4 કપ
  • ચાસણી ની સામગ્રી :
  • 1કપ ખાંડ
  • 3/4 કપ પાણી
  • 1/4 ટી સ્પૂન લીંબુનો રસ
  • ચપટી કેસર
  • સુકોમેવો જરુરીયાત મુજબ સજાવટ માટે

How to make જલેબી

  1. એક વાસણ માં મેંદો , દહી અને પ્રમાણસર પાણી રેડીને હલાવી લો અને આખી રાત આથો લાવવા માટે મૂકો.
  2. એક વાસણ માં ખાંડ , પાણી પ્રમાણસર નાખી ઉકાળો.
  3. એક તાર ની ચાસણી બનાવો.
  4. તેમાં ચપટી કેસર અને લીંબુનો રસ નાખી બરાબર હલાવી લો.
  5. મેંદા ના ખીરા મા ઓરેન્જ કલર નાખી બરાબર હલાવી લો .
  6. એક પાઇપીંગ બેગ માં મેંદા નુ ખીરૂ ભરીને ઘી ગરમ કરી તેમાં જલેબી ના ગુચળા પાડો.
  7. બન્ને બાજુ બરાબર તળી લો અને તળાઈ જાય એટલે 30 સેકન્ડ માટે ચાસણી માં ડૂબાડી સૂકા મેવા કે કેસર થી સજાવટ કરો.
  8. ગરમાગરમ જલેબી પીરસો.

Reviews for Jalebi Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો