Open in app

ખાંડવી રેવિઓલી

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  20 min
પીરસવું  2 people
Rohini Rathi7th Aug 2018

Khandvi ravioli ના વિશે

Ingredients to make Khandvi ravioli in gujarati

  • 1 કપ ચણાનો લોટ
  • 1 કપ દહીં
  • પાણી બે કપ
  • ¼ ટીસ્પૂન હિંગ
  • ½ ચમચી હળદર પાવડર
  • ½ ચમચી લાલ મરચું પાવડર,
  • સ્વાદ માટે મીઠું,
  • ગ્રીસ માટે તેલ
  • સ્ટફિંગ માટે
  • ½ ચમચી મસ્ટર્ડ બીજ
  • 1 ચમચી લીલા મરચા અદલાબદલી
  • ½ કપ નાળિયેર
  • ½ કપ કોટેજ પનીર
  • 3 ટેબલ-સ્પૂન અદલાબદલી
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • -2 ચમચી તેલ
  • સૉસ માટે
  • 1 ટેબલ સ્પૂન માખણ
  • ½ કપ ક્રીમ
  • 1 ટીસ્પૂન કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • 1 ટીસ્પૂન કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર
  • જરૂરી પાણી
  • ગાર્નિશ માટે
  • ચીલી ફ્લેક્સ

How to make Khandvi ravioli in gujarati

  1. એક વાટકીમાં દહીંના ચણાનો લોટ લઆફોએટિડા હળદર પાવડર લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું ઉમેરો
  2. એક સરળ ખાંડવી સખત મારપીટ બનાવવા માટે જળ કરો
  3. એક પણ ગરમી અને સખત મારપીટ રેડવાની અને તે thickens ત્યાં સુધી રાંધવા
  4. તેલથી ભરેલા પ્લેટની પીઠ પર સખત મારવું અને તેને ફેલાવો
  5. ઠંડક માટે કોરે સુયોજિત કરો
  6. બીજા પાનમાં હીટ તેલ
  7. રાઈના મરીના ટુકડાંમાં લીલા મરચાંના લોખંડની જાળી શેકેલા કોટૅજ ચીઝ અને મીઠું ઉમેરો
  8. ઘટકો સારી રીતે વટેલા કરો
  9. જ્યોતને કાઢો અને અદલાબદલી કોથમીર ઉમેરો
  10. ઠંડક માટે કોરે સુયોજિત કરો
  11. એક ચટણી પાન માં માખણ ગરમ કરો
  12. કશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર ક્રીમ પાણી અને કઠોળ લીંબુ ઝાટકો ઉમેરો
  13. મીઠું ઉમેરો અને સારી રીતે મિશ્રણ કરો
  14. નાના વર્તુળોમાં રીંગ કટર દ્વારા ખંડોવીનો ઉપયોગ કરો
  15. દરેક ખંડોવીને ભરણ સાથે ભરો અને બીજા ખંડોવી સાથે આવરી લો જેથી આમ લોવાયોલી બને
  16. એક ફોર્કના પાછળની બાજુમાં ધારને ડિઝાઇન કરો
  17. સેવા આપતા પ્લેટમાં ક્રીમ ચટણી રેડવું અને તેના પર રૅવિલિસ મૂકો
  18. લાલ મરચાંના ટુકડા અને સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ સાથે સુશોભન માટે વાપરવાની

Reviews for Khandvi ravioli in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Khandvi ravioli in gujarati

  • ખાંડવી

    7 likes
  • ખાંડવી

    3 likes
  • ખાંડવી

    2 likes
  • ખાંડવી

    0 likes
  • ખાંડવી

    1 likes
  • ખાંડવી

    0 likes