Open in app

મગસ

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  5 min
બનાવવાનો સમય  25 min
પીરસવું  5 people
Bharti Khatri7th Aug 2018

Magash ના વિશે

Ingredients to make Magash in gujarati

  • ૨૫૦ ગ્રામ ચણા નો જાડો લોટ
  • ૨૫૦ ગ્રામ ઘી
  • ૨૫૦ ગ્રામ બૂરું ખાંડ
  • થોડુંક દૂધ
  • ૧ ચમચી ઇલાયચી પાઉડર
  • ૧ ચમચો કાજુ બદામ ની કાતરી
  • ૧ ચમચી ચારોળી

How to make Magash in gujarati

  1. ઘી અને દૂધ ગરમ કરી ચણા ના લોટ મા નાખી સહેજ થપથપાવવુ. (ધાબુ દેવુ). પછી તેને ઘઉં ચાળવાના ચાળણા થી ચાળવું.
  2. કડાઈ મા ઘી મૂકી ગરમ થાય એટલે ચણા ના લોટ ને નાખી તેને હલાવવો. થોડો લાલાશ પડતો શેકાય જાય એટલે તેને ઉતારી લો.
  3. ઠંડુ થાય એટલે બૂરું ખાંડ અને ઈલાયચી પાઉડર મિક્સ કરવો.
  4. હવે તેને થાળી મા ઠારી દેવો. તેના પર કાજુ બદામ ની કાતરી અને ચારોળી થી સજાવવું.
  5. હવે મગસ તૈયાર છે તેને તમારા મનગમતા આકાર મા કટકા કરી પીરસવું.

Reviews for Magash in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Magash in gujarati

  • મગસ

    3 likes
  • મગસ

    4 likes
  • મગસ (મગદળ)

    4 likes
  • મગસ ની લાડવી

    1 likes