Open in app

ક્રિસ્પી આલૂ રોટી પાઈ

2 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  45 min
પીરસવું  2 people
Ruchi Thacker9th Aug 2018

Crispy Aloo Roti Pie ના વિશે

Ingredients to make Crispy Aloo Roti Pie in gujarati

  • ઘઉં નો લોટ 2 કપ
  • અજમો 1/2 ટી સ્પુન
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • તેલ 2 ટેબલ સ્પુન
  • પાણી જરુર મુજબ
  • બાફેલા બટેકા 3 થી 4 નંગ મીઙીયમ
  • તેલ 1/2 ટેબલ સ્પુન
  • રાઈ 1/2 ટી સ્પુન
  • જીરૂ 1/2 ટી સ્પુન
  • હળદર 1/2 ટી સ્પુન
  • બારીક સમારેલા લીલા મરચા & લીમડો 2 ટેબલ સ્પુન
  • બારીક સમારેલ ડુંગળી 2 ટેબલ સ્પુન
  • બારીક સમારેલ ટામેટા 2 ટેબલ સ્પુન
  • લાલ મરચુ પાવડર 1 ટેબલ સ્પુન
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • કીમ 2 ટેબલ સ્પુન
  • ઘઉં ના લોટ માંથી બનાવેલ વ્હાઈટ સોસ 3 ટેબલ સ્પુન
  • લસણ ની ચટણી અને ટોમેટો કેચપ નુ મીશ્રણ 1 ટેબલ સ્પુન

How to make Crispy Aloo Roti Pie in gujarati

  1. સૌ પહેલા એક મોટા બાઉલ મા ઘઉં નો લોટ, મીઠુ, અજમો અને તેલ મિક્ષ કરી જરૂર મુજબ પાણી નાખી કડક લોટ બાંધો.
  2. એક પેન મા તેલ લઇ તેલ આવે એટલે તેમા રાઈ-જીરૂ અને લીમઙો તથા મરચા ઉમેરો.
  3. ત્યાર બાદ તેમા બારીક સમારેલ ડુંગળી ઉમેરી આછા ગુલાબી રંગ ની થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. ડુંગળી થઈ ગયા બાદ તેમા ટામેટા ઉમેરી સાતળો.
  4. બંને સંતળાઈ ગયા બાદ તેમા બધા મસાલા ઉમેરો અને બાફેલા બટેકા ઉમેરી મીક્ષ કરો.
  5. અંત મા ક્રીમ ઉમેરી મીક્ષ કરી ગેસ બંધ કરી દો.
  6. હવે ભાખરી ના લોટ માંથી એક મોટી ભાખરી બનાવી પાઈ મોલ્ડ મા નીચે સેટ કરી પ્રિ હીટેડ ઓવન મા 180° પર 15 મિનિટ માટે બેક કરો.
  7. બેક થઈ ગયા બાદ તેના પર વ્હાઈટ સોસ અને લસણ ની ચટણી નુ મિશ્રણ લગાવો. હવે તેના પર આલુભાજી નાખી ઉપર બીજી ભાખરી દ્વારા મનગમતી ડીઝાઈન બનાવી પી હીટેઙ ઓવન મા 180° પર 15 મિનિટ માટે બેક કરો.
  8. તૈયાર છે ક્રિસ્પી આલૂ રોટી પાઈ

Reviews for Crispy Aloo Roti Pie in gujarati (2)

Avani Desai3 months ago

Rina Joshi3 months ago

Superb excellent

Recipes similar to Crispy Aloo Roti Pie in gujarati

  • તંદૂરી રોટી અને આલૂ મટર

    2 likes