Sindhi Besan vadi shaak | Sindhi Besan vadi shaak Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Harsha Israni  |  12th Aug 2018  |  
4 ત્યાંથી 1 review રેટ કરો
  • Photo of Sindhi Besan vadi shaak by Harsha Israni at BetterButter
Sindhi Besan vadi shaakby Harsha Israni
  • તૈયારીનો સમય

    15

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    30

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

0

1

Sindhi Besan vadi shaak

Sindhi Besan vadi shaak Ingredients to make ( Ingredients to make Sindhi Besan vadi shaak Recipe in Gujarati )

  • વડી માટે-
  • ૧ કપ બેસન
  • ૧ નંગ ડુંગળી ( ઝીણી સમારેલી )
  • ૨-૩ લીલામરચા (ઝીણા સમારેલા)
  • ૧ /૪ કપ કોથમીર (ઝીણા સમારેલા )
  • મીઠુ સ્વાદ મુજબ
  • ૧/૨ ચમચી લાલ મરચુ
  • ગે્વી માટે-
  • ૧ કપ ડુંગળીની પેસ્ટ
  • ૧ કપ ટામેટાની પ્યુરી
  • ૧ ચમચી આદુ -લસણની પેસ્ટ
  • ૧ ચમચી લાલ મરચુ
  • ૧ /૨ ચમચી હળદર
  • ૨ ચમચી ધાણાજીરૂ પાવડર
  • ૧ ચમચી ગરમ મસાલો
  • મીઠુ સ્વાદ મુજબ
  • ૨ મોટા ચમચા તેલ

How to make Sindhi Besan vadi shaak

  1. સૌ પહેલા એક બાઉલ લઈ તેમાં બેસન ,કોથમીર,ડુંગળી, લીલા મરચા,મીઠુ,લાલ મરચુ,૧ ચમચી તેલ ઉમેરી મીકસ કરો.બહુ જ આછુ પાણીથી (૪ ચમચી પાણી)કઠણ લોટ બાંધો.
  2. બન્ને હાથમાં થોડુ તેલ લઈ બાંધેલા લોટમાંથી નાના ગોળ વડી બનાવી લો. એક કઢાઈમાં ૪ કપ પાણી ગરમ કરી વડીને ૫ મિનિટ ગરમ પાણીમાં ઉકાળો.
  3. પાણીમાંથી વડીને એક ડીશમાં કાઢી લો.
  4. ગે્વી માટે એક કઢાઈ લઈ તેમાં તેલ ગરમ કરી ડુંગળીની પેસ્ટ આછા ગુલાબી રંગની થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.પછી લાલ મરચુ ઉમેરી ટામેટાની પેસ્ટ નાખીને હલાવો. હવે ગે્વી જેટલુ જ મીઠુ,હળદર,ગરમ મસાલો ,ધાણા જીરુ ,આદુ- લસણ ની પેસ્ટ ,૧/૨ કપ પાણી ઉમેરી ધીમી આંચે ૨ મિનિટ માટે રહે વા દો.
  5. તેલ છુટ્ટુ પડે ત્યારે બાફેલી વડી ઉમેરી મીકસ કરી ૧ કપ પાણી ઉમેરી ઢાંકણથી ઢાંકીને ૫ મિનિટ માટે ધીમી આંચે શાકને ચઢવા દો.ઢાંકણની ઉપર ૧ કપ પાણી નાખવુ જેથી શાક ઝડપથી ચઢી જાય
  6. તૈયાર છે સીંધી બેસન વડીનું શાક ગરમ રોટલીની સાથે પીરસો.

Reviews for Sindhi Besan vadi shaak Recipe in Gujarati (1)

Neelam Barot2 years ago

મસ્ત છે
જવાબ આપવો
Harsha Israni
2 years ago
:pray:Thank you di