Open in app

ઘઉં ના લોટ ના રબડી માલપુઆ

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  15 min
બનાવવાનો સમય  30 min
પીરસવું  4 people
Urvashi Belani13th Aug 2018

Wheat flour rabdi malpua ના વિશે

Ingredients to make Wheat flour rabdi malpua in gujarati

  • 1 થી 11/2 કપ દુધ
  • 1/2 કપ માવો
  • 3 ચમચા મિલ્ક પાવડર
  • 1/2 કપ ઘઉં નો લોટ
  • 1/4 ચમચી ઇલાઈચી પાવડર
  • તળવા માટે ઘી
  • ગાર્નિશીંગ માટે ડ્રાયફ્રુટ ની કતરણ
  • ચાશની માટે:
  • 1 કપ ખાંડ
  • 1/2 કપ પાણી

How to make Wheat flour rabdi malpua in gujarati

  1. દૂધ ને હુંફાળું ગરમ કરો, તેમાં મિલ્ક પાવડર અને માવો નાખી બરાબર મિક્સ કરો.
  2. ઘઉં નો લોટ નાખો અને ફરી થી બરાબર મિક્સ કરો જેથી એક પણ ગાંઠ ના રહે.
  3. ઇલાઈચી પાવડર નાખી હલાવો.
  4. છીછરી કઢાઈ માં ઘી ગરમ કરી એક ચમચો ઘઉં ના લોટ નું મિશ્રણ નાખો.
  5. બન્ને બાજુ એ પલટાવી ને તળી લો.
  6. થોડું ઠંડુ થયા પછી ચાશની માં નાખો.
  7. 5 મિનિટ પછી ચાશની માંથી કાઢી લો.
  8. સરવિંગ પ્લેટ માં માલપુઆ મૂકી ડ્રાયફ્રુટ કતરણ નાખી સર્વ કરો.
  9. ચાશની માટે ખાંડ અને પાણી મિક્સ કરી ઉકળવા મુકો.2-3 ઉકળા આવે ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો.

Reviews for Wheat flour rabdi malpua in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Wheat flour rabdi malpua in gujarati

  • ચણાના લોટ ના ખમણ

    0 likes
  • ઘઉં ના લોટ ની કેક

    3 likes
  • ઘઉંના લોટ ના ઢોસા

    2 likes
  • ઘઉં ના લોટ ના ઢોસા

    4 likes
  • જુવર ના લોટ ની કઢી

    4 likes
  • ઘઉં ના લોટ નુ ખિચુ

    1 likes