BetterButter એપ્લિકેશન

વાનગીઓ, ફૂડ કમ્યુનિટિ અને કિચનવેર

(8,719)
ડાઉનલોડ કરો

કૃપા કરીને તમારી રેસીપી અપલોડ કરવા માટે એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો

હોમ પેજ / રેસિપી / Vedami and kadhi

Photo of Vedami and kadhi by Rani Soni at BetterButter
0
0
0(0)
0

વેડમી અને કઢી

Aug-15-2018
Rani Soni
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
80 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

વેડમી અને કઢી રેસીપી વિશે

વેડમી ને આમ તો કોઈ આેળખાણ આપવાની જરુર નથી.ગુજરાત માં દરેક ઘરો માં બનતી વાનગી છે.રોટલીના લૂઆ ની અંદર મીઠી તુવેર દાળ નો ગોળો મૂકી તેને શેકી ઘી લગાઈ કઢી જોડે વાર તહેવારે પિરસવા માં આવે છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • તહેવાર
  • ગુજરાત
  • ઉકાળવું
  • બાફવું
  • મુખ્ય વાનગી
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. વેડમી ની સામગ્રી:
  2. 1 કપ તુવેર દાળ
  3. 1 કપ ખાંડ અથવા ગોળ
  4. 2 ચમચી તેલ
  5. 2 કપ ઘઉંનો લોટ
  6. 2 ચમચી ઘી
  7. 1 /2 નાની ચમચી એલચી પાવડર
  8. કઢી માટે:
  9. 1 કપ દહીં
  10. 2 કપ પાણી
  11. 4 ચમચી ચણાનો લોટ
  12. 1 ચમચી આદુ મરચાં પેસ્ટ
  13. 1 ચમચી ખાંડ
  14. સ્વાદપ્રમાણે મીઠું
  15. 1 ચમચી કોથમીર
  16. વઘાર માટે:
  17. 1 ઇંચ ટુકડો તજ
  18. 2 લવિંગ
  19. 5-6 મેથી દાણા
  20. 8-10 પાન લીમડો
  21. 1 ચપટી હિંગ
  22. 2 આખા લાલ મરચાં
  23. 1/2 ચમચી જીરુંરાઈ મિકસ
  24. 2 તજપાન
  25. 2 ચમચી ઘી

સૂચનાઓ

  1. વેડમી બનાવવાની રીત: તુવેર દાળ ને ધોઈ લો
  2. તેમાં 1 1/2 કપ પાણી ઉમેરી કુકરમાં બાફવા મુકો
  3. કૂકર ની 3 સીટી લો
  4. હવે ગેસ બંધ કરી દો
  5. હવે એક પેનમાં બાફેેલી દાળ અને ખાંડ નાંખી
  6. ગેસ પર મુકો
  7. ધીમા તાપે હલાવતા રહો
  8. એકદમ ઘટ્ટ થાય થાય અેટલે ગેસ બંધ કરો
  9. તેમાં એલચી નો ભૂકો નાંખી ઠંડુ થવા દો
  10. હવે તેના મિડીયમ સાઈઝ નાં નાના ગોળા વાળી લો
  11. હવે ઘઉં ના લોટ માં તેલ નાખીને પાણી થી મિડીયમ લોટ બાંધી લો.
  12. લોટ ને 20 મિનીટ સેટ થવા મૂકી રાખો
  13. એક લુંવો લઈ તેને કોરા લોટ માં રગદોળી
  14. અડધી વણી તેમાં પુરણ નો વચ્ચે ગોળો મૂકી તેને ફરી પેક કરી રોટલી સમાન વણો
  15. નોનસ્ટીક તવા પર બંને બાજુ શેકી લો
  16. વેડમી પર ઘી ચોપડી લો
  17. વેડમી તૈયાર છે
  18. કઢી બનાવવાની રીત: પાણીમાં ચણાનો લોટ ,આદુમરચાં પેસ્ટ, દહીં, ખાંડ , મીઠું મિક્સ કરી લો
  19. આને ફેંટી એક મિશ્રણ કરી લો
  20. એક પેન માં વઘાર માટે ઘી ગરમ કરો
  21. વઘાર માટે ની બધી સામગ્રીને ઘી માં નાંખી તતડાવો
  22. હવે તેમાં બેસન અને દહીંનો મિશ્રણ ઉમેરો
  23. એક ઉકાળો આવતા ધીમા તાપે રાખીને 5-6 મિનિટ માટે ઉકળવા દો
  24. વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો
  25. કોથમીર નાખો
  26. ગરમા ગરમ કઢી સાથે વેડમી સર્વ કરો

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર