ઠેકુઆ | Thekua Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Rani Soni  |  17th Aug 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Thekua by Rani Soni at BetterButter
ઠેકુઆby Rani Soni
  • તૈયારીનો સમય

    20

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

1

0

ઠેકુઆ વાનગીઓ

ઠેકુઆ Ingredients to make ( Ingredients to make Thekua Recipe in Gujarati )

  • 2 કપ ઘઉંનો લોટ
  • 3/4 કપ ગોળ
  • 2 ચમચી ઘી
  • 1/2 કપ પાણી
  • 1 ચપટી એલચી પાઉડર
  • તેલ - તળવા માટે
  • 1 ચાંદીના વરખ
  • 4-5 કાજુ

How to make ઠેકુઆ

  1. ગોળને 1/2 કપ પાણી ઉમેરી મિશ્રણ ને ગરમ કરો.
  2. ગોળ સંપૂર્ણપણે આેગળે અેટલે ગેસ બંધ કરી.
  3. ગરણી થી ગાળી લો.
  4. આ મિશ્રણ ને ઠંડુ કરો.
  5. એક બાઉલ માં લોટ,ઘી, એલચી ઉમેરો
  6. સારી રીતે મિકસ કરો.
  7. હવે તેમાં ગોળ નું મિશ્રણ ને ઉમેરો.
  8. મિડીયમ કણક બાંધો.
  9. હવે લોટ નો અેક ગોળો લો.
  10. ઠેકુઆ બનાવવા ના સાધન થી ડિઝાઇન આપો.
  11. આવી રીતે બધા ઠેકુઆ બનાઈ લો.
  12. એક કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરો.
  13. ઠેકુઆ ને મધ્યમ જ્યોત પર તળી લો.
  14. જ્યારે તેઓ સોનેરી રંગ ના તળાઈ જાય ત્ત્યારે તેલ માંથી કાઢી લો.
  15. તેને ઠંડા કરો, તો તૈયાર છે ઠેકુઆ
  16. ચાંદીના વરખ અને કાજુ સાથે સુશોભન કરો.

My Tip:

થેકૂઆ ને 1 મહિના માટે સંગ્રહિત કરી શકાય છે.

Reviews for Thekua Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો