Open in app

ઠેકુઆ

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  20 min
બનાવવાનો સમય  20 min
પીરસવું  4 people
Rani Soni17th Aug 2018

Thekua ના વિશે

Ingredients to make Thekua in gujarati

  • 2 કપ ઘઉંનો લોટ
  • 3/4 કપ ગોળ
  • 2 ચમચી ઘી
  • 1/2 કપ પાણી
  • 1 ચપટી એલચી પાઉડર
  • તેલ - તળવા માટે
  • 1 ચાંદીના વરખ
  • 4-5 કાજુ

How to make Thekua in gujarati

  1. ગોળને 1/2 કપ પાણી ઉમેરી મિશ્રણ ને ગરમ કરો.
  2. ગોળ સંપૂર્ણપણે આેગળે અેટલે ગેસ બંધ કરી.
  3. ગરણી થી ગાળી લો.
  4. આ મિશ્રણ ને ઠંડુ કરો.
  5. એક બાઉલ માં લોટ,ઘી, એલચી ઉમેરો
  6. સારી રીતે મિકસ કરો.
  7. હવે તેમાં ગોળ નું મિશ્રણ ને ઉમેરો.
  8. મિડીયમ કણક બાંધો.
  9. હવે લોટ નો અેક ગોળો લો.
  10. ઠેકુઆ બનાવવા ના સાધન થી ડિઝાઇન આપો.
  11. આવી રીતે બધા ઠેકુઆ બનાઈ લો.
  12. એક કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરો.
  13. ઠેકુઆ ને મધ્યમ જ્યોત પર તળી લો.
  14. જ્યારે તેઓ સોનેરી રંગ ના તળાઈ જાય ત્ત્યારે તેલ માંથી કાઢી લો.
  15. તેને ઠંડા કરો, તો તૈયાર છે ઠેકુઆ
  16. ચાંદીના વરખ અને કાજુ સાથે સુશોભન કરો.

Reviews for Thekua in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Thekua in gujarati