સ્ટફડ બાજરી રોટલા | Stuffed Bajra Roti Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Mumma's kitchen  |  21st Aug 2018  |  
4.8 ત્યાંથી 4 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Stuffed Bajra Roti by Mumma's kitchen at BetterButter
સ્ટફડ બાજરી રોટલાby Mumma's kitchen
  • તૈયારીનો સમય

    15

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

16

4

સ્ટફડ બાજરી રોટલા વાનગીઓ

સ્ટફડ બાજરી રોટલા Ingredients to make ( Ingredients to make Stuffed Bajra Roti Recipe in Gujarati )

  • 4 કપ બાજરી નો લોટ
  • સ્વાદ અનુસાર મીઠું
  • લોટ તૈયાર કરવા માટે પાણી
  • સ્ટફીંગ ની સામગ્રી
  • અડધો કપ બારીક સમારેલું લીલું લસણ
  • અડધો કપ બારીક સમારેલી કોથમીર
  • 1 ટેબલ સ્પૂન બારીક કાપેલા મરચાં
  • 1 ટે.સ્પૂન સફેદ તલ
  • 1 ટીસ્પૂન જીરુ
  • સ્વાદ અનુસાર મીઠું

How to make સ્ટફડ બાજરી રોટલા

  1. સૌપ્રથમ એક બાઉલમાં સ્ટફિંગની સામગ્રી મિક્સ કરી લો.
  2. ત્યારબાદ એક વાસણમાં બાજરાનો લોટ લઈ તેમાં સ્વાદ અનુસાર મીઠું નાંખી પાણી નાંખી અને તેનો એકદમ મસળીને નરમ લોટ બાંધો.
  3. ત્યારબાદ તેમાંથી એક મોટી સાઈઝનો લુઓ લો અને તેને મસળીને ગોળ બનાવો અને તેમાં વચ્ચે સ્ટફિંગ ભરવા માટે જગ્યા બનાવો.
  4. ત્યારબાદ તેમાં તૈયાર કરેલું સ્ટફિંગ માં થી બે ચમચી જેટલું સ્ટફિંગ અંદર ભરો અને તેને ઉપરથી બરોબર બંધ કરી લો.
  5. ત્યારબાદ આ તૈયાર કરેલા લુવાને હાથ વડે અથવા એક પાટલી પર થોડો કોરો લોટ લઈ અને તેનો રોટલો તૈયાર કરો.
  6. ત્યારબાદ આ રોટલા ને માટીની તવી ગરમ કરી તેના ઉપર બંને બાજુ શેકી લો ગેસ ની ફિલ્મ મીડીયમ રાખવી ફાસ્ટ રાખશો તો રોટલો ઉપરથી બળી જશે અને અંદરથી કાચો રહે એટલે તેને મધ્યમ તાપે શેકવો.

My Tip:

લીલા લસણ ની બદલે સુકુ લસણ પણ ઉપયોગ મા લઈ શકાય, માટીની તાવડી ના હોય તો લોખંડની તવી પર ધીમા તાપે શેકો

Reviews for Stuffed Bajra Roti Recipe in Gujarati (4)

Mayuri Vora10 months ago

જવાબ આપવો

Deepa Rupani10 months ago

મને બહુ જ ભાવે છે
જવાબ આપવો

Shital Satapara10 months ago

જવાબ આપવો

Neelam Barota year ago

વાહ.... ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ:ok_hand:
જવાબ આપવો