Open in app

પનીર માવા ના ગુલાબ જાબું

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  15 min
બનાવવાનો સમય  20 min
પીરસવું  4 people
Lipti Ladani22nd Aug 2018

Paneer Mawa Gulab Jamun ના વિશે

Ingredients to make Paneer Mawa Gulab Jamun in gujarati

  • ૧૫૦ ગ્રામ મોળો માવો
  • ૫૦ ગ્રામ પનીર
  • ૪ ચમચી મેંદો
  • ૨૦૦ ગ્રામ ખાંડ
  • પાણી જરૂર મુજબ
  • ૨ ચપટી બેકિંગ સોડા
  • ૧/૨ ચમચી ઇલાયચી પાવડર
  • થોડો લીમ્બુ નો રસ
  • ઘી તળવા માટે

How to make Paneer Mawa Gulab Jamun in gujarati

  1. એક બાઉલમાં માવો લો તેમાં પનીર , મેંદો લઈ એકદમ મસળવુ ,પછી બે ચપટી બેકિંગ સોડા નાખી એકદમ મીક્ષ કરી લો.
  2. પછી એની ગોળી વાળવી તીરાડ ના રેહવી જોઈએ.
  3. પછી એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો ગેસ મીડીયમ જ રાખો, ગરમ થાય પછી ગોળીઓ ને તળી લેવી ધીમે ગેસ પર.
  4. પછી એક કડાઈમાં ખાન્ડ લઈ તેમાં પાણી નાંખી ચાસણી લો. ઉકાળો આવે એટલી જ લેવાની તાર નઈ થવા દેવાના.
  5. ત્યાર બાદ તેમાં ઈલાયચી પાવડર અને લીમ્બુ નો રસ ઉમેરો, ત્યાર બાદ ગરમ ચાસણી માં જ જાબુ નાખી ૧ કલાક રેહેવા દો.પછી ઠંડા કરી ઉપર કાજુ ની કતરણ નાખી સર્વ કરવા . કોઈ ને ઠંડા ના ભાવે તો એમ પણ ખાઈ શકે.
  6. તૈયાર છે પનીર માવા ના ગુલાબ જાબું.

Reviews for Paneer Mawa Gulab Jamun in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Paneer Mawa Gulab Jamun in gujarati