મોતીચુર લડ્ડુ | Motichoor laddoo Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Harsha Israni  |  22nd Aug 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Motichoor laddoo recipe in Gujarati, મોતીચુર લડ્ડુ, Harsha Israni
મોતીચુર લડ્ડુby Harsha Israni
  • તૈયારીનો સમય

    15

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    25

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

0

0

મોતીચુર લડ્ડુ વાનગીઓ

મોતીચુર લડ્ડુ Ingredients to make ( Ingredients to make Motichoor laddoo Recipe in Gujarati )

  • ૧ કપ બેસન
  • ૧ રવો
  • ચપટી ખાવાનો સોડા (ઓપ્શનલ)
  • ૧/૨ ટીસ્પૂન આેરેન્જ ફુડ કલર
  • ૨ -૩ ચમચી દૂધ
  • ૪ ટીસ્પૂન કાજુ ,બદામ,પીસ્તાની કતરણ
  • ચાશની માટે
  • ૧ કપ ખાંડ
  • ૧/૨ કપ પાણી
  • ૧/૪ ટીસ્પૂન ઈલાઈચી પાવડર
  • ૧/૪ ટીસ્પૂન ઓરેન્જ ફુડ કલર
  • ઘી અથવા તેલ તળવા માટે

How to make મોતીચુર લડ્ડુ

  1. સૌ પહેલા એક બાઉલ લઈ તેમાં બેસન ,સોડા,રવાે,આેરેન્જ કલર ,૧ કપ પાણી મીક્સ કરી પાતળુ ખીરુ બનાવો. જરુર મુજબ પાણી લેવું.
  2. એક કઢાઈમાં ઘી ગરમ કરી બુંદીના જારામાં ચમચા વડે ખીરુ નાખી ધીમી આંચે બુંદી પાડો. ૧ -૨ મિનિટ સુધી બુંદીને ઘીમાં તળી ડીશમાં કાઢી દો.
  3. એક કઢાઈમાં ખાંડ અને પાણી મીકસ કરી એક તારની ચાશની બનાવો.પછી ઓરેન્જ કલર, ઈલાયચી મીકસ કરો.
  4. હવે તળેલી બુંદીને ચાશનીમાં ઉમેરી મીક્સ કરી ૫ મિનિટ રહેવા દો.
  5. ત્યાર બાદ થોડી ૧ કપ જેટલી ચાશનીવાળી બુંદીનેે મીકસરના જારના પીસી દો. પીસેલી બુંદીને બાકીની બુંદીમાં મીકસ કરી દો.
  6. બુંદીમાં કાજુ,બદામ,પીસ્તાની કતરણ અને ૨ -૩ ચમચી દૂધ ઉમેરીને હાથ વડે ગોળ લડ્ડુ બનાવો.
  7. તૈયાર છે મોતીચૂરના લડ્ડુ કાજુથી સજાવીને પીરસો

My Tip:

જો બધી જ બુંદીને મીકસરમાં ૩૦ સેકેન્ડ માટે પીસીને પણ ઝીણા મોતીચુરના લડ્ડુ બનાવી શકાય છે.

Reviews for Motichoor laddoo Recipe in Gujarati (0)