Open in app

કાજુ સીતાફળ

1 review
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  15 min
પીરસવું  8 people
Leena Sangoi27th Aug 2018

Cashew Custard Apple ના વિશે

Ingredients to make Cashew Custard Apple in gujarati

  • ૧ કપ સાકર
  • ૩ કપ કાજુ પાવડર
  • સાકર ડૂબે એટલું પાણી
  • ૧ ચમચો સમારેલા સૂકા ફળો 
  • ૧/૨ ચમચી એલચી પાવડર 
  • ગ્રીન ફૂડ રંગ 

How to make Cashew Custard Apple in gujarati

  1. નોન-સ્ટિક પેનમાં ખાંડ + પાણી ભેગું કરો અને ખાંડની એક તાર ની ચાસણી બનાવો.
  2. કાજુ પાવડર ઉમેરો અને સારી રીતે મિશ્રિત થઈ જાય ત્યાં સુધી સારી રીતે મિશ્ર કરો.
  3. એકવાર મિશ્રણ કડાઈ ની બાજુ છોડે તેને પ્લેટ માં કાઢી લો અને તેને થોડું ઠંડુ કરો.
  4. બે ભાગોમાં વિભાજીત કરો .
  5. એક ભાગમાં એલચી પાઉડર, મિશ્ર સૂકા ફળો ઉમેરો. સારી રીતે ભળી દો .
  6. ડ્રાય ફ્રુટ મિશ્રણના કણકમાંથી નાનું લીંબુના કદના બૉમ્બ તૈયાર કરો. આ કણક થોડો ગરમ હોવો જોઈએ. 
  7. હવે સાદા કાજુ કણકમાંથી નાના નાના બોલમાં તૈયાર કરો. 
  8. બન્ને પ્રકારના દડા તૈયાર કરવામાં આવે છે. 
  9. મોટી કાજૂના બોલ ઉપર નાના દડાઓ લગાવો. 
  10. જો તેઓ યોગ્ય રીતે વળગી રહેતાં નથી, તો નાના દડાને દૂધ માં ડીપ કરી ને લગાડો.
  11. હવે તેને નરમાશથી દબાવો .
  12. આ જ રીતે બધા કાજૂ સીતાફળ તૈયાર કરો. 
  13. પામ પર પ્રવાહી લીલા રંગના રંગને લાગુ પાડો અને તૈયાર કાજૂ સીતાફળ ને પામ્સમાં રોલ કરો,
  14. સુંદર કાજુ કસ્ટર્ડ સફરજન તૈયાર છે !! 

Reviews for Cashew Custard Apple in gujarati (1)

Rina Joshi4 months ago

Superb

Recipes similar to Cashew Custard Apple in gujarati

  • કાજુ કરી

    5 likes
  • કાજુ કરી

    10 likes
  • કાજુ કમળ

    6 likes
  • કાજુ કરી

    5 likes
  • કાજુ રોઝ

    4 likes
  • કાજુ પનીર

    5 likes