હોમ પેજ / રેસિપી / પાન ગુલકંદ બોલ

Photo of Paan gulkand balls by Leena Sangoi at BetterButter
751
3
0.0(0)
0

પાન ગુલકંદ બોલ

Aug-27-2018
Leena Sangoi
20 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
10 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
8 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

પાન ગુલકંદ બોલ રેસીપી વિશે

એકદમ સરળ અને તદ્દન સ્વાદિષ્ટ છે, આ પાન નારિયેળ બોલ બધા પાન પ્રેમીઓ માટે આનંદ છે. કેન્દ્રમાં ભરેલું ગુલકંદ નાળિયેર બોલ ને એક સુંદર વળાંક આપે છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • તહેવાર
  • ભારતીય
  • શેકેલું
  • ડેઝર્ટ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 8

  1. ૩ કપ સલોની ખોપરા ખમણ
  2. ૧ ટીન કન્ડેન્સ્ડ દૂધ
  3. ૧/૨ કપ ગુલકંદ
  4. ૧૨ થી ૧૪ નાગરવેલનાં પાન
  5. 2-3 ચમચી ઘી
  6. રોલિંગ માટે નાળિયેર ખમણ
  7. સૂકો મેવો ૧/૪ કપ
  8. ગ્રીન ફૂડ કલર (વૈકલ્પિક)

સૂચનાઓ

  1. પાનના પાંદડા ધોઈ ને સાફ કરવા.
  2. એક બ્લેન્ડર માં, દૂધ અને સમારેલા પાનના પાંદડા ભેગા કરો. 
  3. બન્ને સારી રીતે જોડાય ત્યાં સુધી બ્લેન્ડ કરો. જો તમે ઈચ્છો તો કેટલાક લીલા રંગનો રંગ ઉમેરો. તે સંપૂર્ણપણે વૈકલ્પિક છે
  4. એક કડાઈ માં ઘી ગરમ કરો.  સલોની નારિયેળ ઉમેરો .
  5. તેને ૪-૫મિનિટ માટે શેકો.
  6. પછી પાન અને કન્ડેન્સ્ડ દૂધનું મિશ્રણ ઉમેરો અને તે ૭ -૮ મિનિટ માટે રાંધો.
  7. મિશ્રણ ઘાટું થાય ત્યાં સુધી કૂક કરો.તેને ૫-૬ મિનિટ માટે ઠંડું થવા દો.
  8. હવે બોલ બનાવવા માટે, તમારા હાથ પર ઘી લગાડો.
  9. . પાન-નાળિયેર મિશ્રણનો થોડો ભાગ લો અને તેને સપાટ કરો. મધ્યમાં ગુલકંદ સૂકો મેવો ઉમેરો અને બોલ બનાવવા માટે કિનારીઓને એકસાથે લાવો.
  10. બોલ ને નાળિયેર ખમણ રોલ કરો.
  11. રેફ્રિજરેટ કરો અને તેમને ઠંડું લો.
  12. પાન ગુલકંદ બોલ તૈયાર છે.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર