હોમ પેજ / રેસિપી / આલુ પરટા

Photo of Aloo Paratha by Neelam Barot at BetterButter
4212
25
5.0(0)
0

આલુ પરટા

Jun-17-2016
Neelam Barot
20 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
10 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
2 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

સામગ્રી સર્વિંગ: 2

  1. 4 બાફેલી અને છૂંદેલા બટાકાની
  2. 1 ચમચી લીલા મરચા અને આદુ પેસ્ટ
  3. 1 ચમચી લસણ પેસ્ટ (વૈકલ્પિક)
  4. તમારા સ્વાદ અનુસાર મીઠું, ખાંડ અને લીંબુનો રસ
  5. 2 ચમચી તલનાં બીજ
  6. 1 કપ અદલાબદલી ધાણા પાંદડા
  7. અડધા કપ તાજા અદલાબદલી ટંકશાળ પાંદડા
  8. અડધા ચમચી ચેટ મસાલા
  9. 1 ચમચી ગરમ મસાલા
  10. પરાઠાના કણક: - 1 બાઉલ ઘઉંનો લોટ, મીઠું અને પાણી
  11. ખાવા માટે ઘી કે માખણ
  12. કેચઅપ અથવા લીલા ચેટની
  13. અદલાબદલી ડુંગળી (બીટરોટનો રસ, લીંબુનો રસ અને મીઠામાં ભરાયેલા)

સૂચનાઓ

  1. સૌ પ્રથમ ચપટી માટે કણક બનાવવા બાજુએ રાખો.
  2. બાઉલ મિશ્રણમાં છૂંદેલા બટેટાં, મરચાંની લસણ અને આદુ પેસ્ટ. કેટલાક તલનાં બીજ મૂકી, મસાલા અને ગરમ મસાલા ચેટ કરો.
  3. તમારા સ્વાદ અનુસાર મીઠું, ખાંડ અને લીંબુનો રસ મૂકો. તાજા ધાણાનો અને ટંકશાળના પાંદડા પણ મૂકો.
  4. બધા એક સાથે યોગ્ય રીતે ભળી અને બોલમાં બનાવવા.
  5. હવે ચપતીને કણકમાંથી બનાવી દો અને બોલને અંદર રાખો અને પરથા બનાવો.
  6. તેના પર ઘી કે માખણ લાગુ કરો. અને કેચઅપ અને લીલા ચેટની સાથે ખાઓ.
  7. મેં સર્વ આપતા મારા માર્ગમાં સુશોભિત કરવા માટે અદલાબદલી ડુંગળીનો ઉપયોગ કર્યો.
  8. હેપી કૂકન્ગ.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર