Open in app

શિરો અથવા સુજી નો હલવો

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  5 min
બનાવવાનો સમય  20 min
પીરસવું  4 people
Shraddha Patel28th Aug 2018

Shiro or suji halwa ના વિશે

Ingredients to make Shiro or suji halwa in gujarati

  • અડધો કપ રવો અથવા સુજી
  • દોઢ કપ પાણી
  • અડધો કપ ઘી
  • પોણો કપ ખાંડ
  • અડધી ચમચી એલચી નો પાવડર
  • કાજુ બદામ અને કિસમિસ ગાર્નિશીંગ માટે
  • 7 થી 8 તાંતણા કેસર

How to make Shiro or suji halwa in gujarati

  1. સૌ પ્રથમ એક કઢાઈ મા ઘી લઇ તેમાં સુજી નાખી મિક્સ કરી લો. અને ધીમી આંચ પર હલાવતા રહો. બીજી બાજુ એક વાસણ મા પાણી ગરમ કરવા માટે મૂકો.
  2. સુજી નો કલર બદામી થવા લાગે અને સુગંધ આવવા લાગે એટલે સુજી શેકાઈ ને તૈયાર છે. હવે એમાં ગરમ પાણી ઉમેરી સતત હલાવતા રહેવું.
  3. ત્યારબાદ તેમાં કેસર ના તાંતણા, એલચી પાવડર અને ખાંડ ઉમેરી બરાબર મિક્સ કરી લો.
  4. જ્યા સુધી સુજી ફૂલી જાય અને પાણી શોષી લે ત્યાં સુધી શીરા ને ધીમી આંચ પર હલાવતા રહેવું.
  5. શિરો તૈયાર થાય જાય પછી તેને સર્વિંગ બોલ મા લઇ ઉપર કાજુ બદામ અને કિસમિસ થી ગાર્નિશ કરી સર્વ કરો.

Reviews for Shiro or suji halwa in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Shiro or suji halwa in gujarati