Open in app

રસમલાઈ કેક

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  30 min
બનાવવાનો સમય  50 min
પીરસવું  8 people
Leena Sangoi28th Aug 2018

Rasmalai Cake ના વિશે

Ingredients to make Rasmalai Cake in gujarati

  • સ્પોન્જ કેક (ઉદા.) માટે: ૨૫૦ ગ્રામ મેંદો
  • ૨૦૦ ગ્રામ મીઠું કન્ડેન્સ્ડ દૂધ
  • ૧૦૦ ગ્રામ માખણ
  • ૧ ટીસ્પૂન બેકિંગ પાઉડર
  • ૧/૨ચમચી બેકિંગ સોડા
  • ૧ચમચી વેનીલા અર્ક
  • રસગુલ્લા માટે
  • ૧/૪ કપ દૂધ
  • ૧ લીટર ગાયનું દૂધ
  • ૧ ટીસ્પૂન કોન ફલોર/ પીસેલી સાકર
  • ૨ ચમચા લીંબુનો રસ
  • ૨ ચમચા સરકો
  • રબડી માટે:
  • ૨ ચમચા મીઠું કન્ડેન્સ્ડ દૂધ
  • ૨ ચમચા સમારેલી બદામ
  • ૨ ચમચાસમારેલા પિસ્તા
  • ૨ ચમચા કાજૂ
  • ૧ ચમચી એલચી પાવડર
  • ૨ચમચા દૂધ
  • કેસર તાતણા
  • કેક માટે મોઈસચરાઈઝ માટે ૨ચમચીકન્ડેન્સ્ડ દૂધ
  • ૧ ચમચી દૂધ મસાલા પાઉડર
  • આઈસિંગ માટે: ૩ ચમચાકાજુ
  • ૫ચમચા દૂધ મસાલા પાવડર
  • ૨ કપ ભારે ક્રીમ

How to make Rasmalai Cake in gujarati

  1. એક વાટકીમાં માખણ લો.જે ઓરડાના તાપમાને હોવું જોઈએ.
  2. કન્ડેન્સ્ડ દૂધ ઉમેરો અને હલકું થાય તયાં સુધી ફેટો.
  3. મેંદો,બેકિંગ પાઉડર,બેકિંગ સોડા ને ૩ વાર ચાળી લો.
  4. ધીમે ધીમે કન્ડેન્સ્ડ દૂધ માં ઉમેરો. દૂધ ,વેનિલા એસેન્સ ઉમેરો.
  5. Greased ટીન માં કેક બેટર રેડો.
  6. ૩૫ મિનીટ માટે ૧૮૦ ડિગ્રી પર ઓવન માં બેક કરો.
  7. એકવાર ટૂથપીક સાથે કેક તપાસો. જો તે સાફબહાર આવે છે, તો કેક સંપૂર્ણપણે તૈયાર છે.
  8. રસમલાઈ માટે: પેન માં દૂધ ગરમ કરો અને તેને ઉકળવા દો, લીંબુનો રસ ,સરકો નાખી પનીર બનાવો.
  9. પનીર ને કપડામાં નાખીને ઠંડા પાણીથી ધુઓ. જેથી સરકા નો ટેસ્ટ સંપૂર્ણ પણે નીકળી જાય.
  10. ચાળણી માં રાખી દબાવીને વધારા નું પાણી કાઢી લો.
  11. એક પ્લેટ માં પનીર ને લો.
  12. હલકે હાથે થી ૪-૫ મિનિટ સુધી ભેળવો. કોન ફલોર / પીસેલી સાકર નાખી ને ભેળવો.
  13. પાણીમાં ખાંડ ઉમેરો અને તેને ખાંડની ચાસણી બનાવો.
  14. પનીર ના નાના કદના બોલ તૈયાર કરો અને ખાંડની ચાસણી માં 10-12 મિનિટ સુધી તેજ તાપે રાખો.
  15. એકવાર થઈ જાય સાઈડ માં રાખો.
  16. હવે રબડી દૂધને પેન માં તૈયાર કરો અને તેને અડધો વોલ્યુમ સુધી ઉકળવા દો.
  17. બદામ, ખાંડ, ઇલાયચી પાવડર, કેસર સેર, કન્ડેન્સ્ડ દૂધ ઉમેરો .
  18. તેને ઠંડું કરો્
  19. રબડી માં રસગુલ્લા નાખી ઠંડા કરો.
  20. એક નાની વાટકીમાં કન્ડેન્સ્ડ દૂધ, દૂધ, મસાલા પાવડરને સારી રીતે ભળી દો અને એકાંતે રાખો. (લેયરિંગના સમયે કેક પર ફેલાવવા માટે તેનો ઉપયોગ કરવામાં આવશે)
  21. આઈસિંગ માટે: એક બાઉલમાં દૂધ મસાલા પાવડર સાથે ભારે ક્રીમ લો અને ક્રીમ fluffy થયા સુધી બીટ કરો.
  22. રબડી માં થી રસગુલ્લા બોલ કાઢી લો.
  23. કેક એસેમ્બલ કરો: બે ભાગમાં સ્પોન્જ કેક કાપો.
  24. બ્રશ ની મદદ સાથે કન્ડેન્સ્ડ દૂધ મિશ્રણ લાગુ પડે છે.
  25. કેક પર રસગુલ્લા ની એક સ્તર ફેલાવો. આઈસિંગ સ્તર ફેલાવો.
  26. કેકનો બીજો સ્તર રાખો, કન્ડેન્સ્ડ દૂધનું મિશ્રણ લાગુ કરો અને તૈયાર કેક સાથે સમગ્ર કેકને આવરી દો.
  27. ટોચ પર રસગુલ્લા ના થોડા ટુકડાઓ રાખો, કેટલાક કેસરની સેર સાથે કેક પર પિસ્તા કતરણ અને સૂકી ગુલાબ પાંદડીઓ થી સજાવો.
  28. સ્વાદિષ્ટ રસમલાઈ કેક તૈયાર છે.

Reviews for Rasmalai Cake in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Rasmalai Cake in gujarati

  • કેક

    1 likes
  • કપ કેક

    1 likes
  • રસમલાઈ

    1 likes
  • પાન કેક

    1 likes
  • કેક બોલસ

    6 likes
  • ડોરા કેક

    1 likes