લાપસી | Lapsi Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Shraddha Patel  |  29th Aug 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Lapsi by Shraddha Patel at BetterButter
લાપસીby Shraddha Patel
  • તૈયારીનો સમય

    5

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

0

0

લાપસી વાનગીઓ

લાપસી Ingredients to make ( Ingredients to make Lapsi Recipe in Gujarati )

  • બે કપ ઘઉ નો કરકરો લોટ
  • પોણો કપ ઘી
  • બે ચમચી વરિયાળી નો ભુક્કો
  • ત્રણ ચમચી નાળિયેર નું છીણ
  • પોણો કપ પાણી
  • 1. 5 કપ ગોળ
  • એક ચમચી માખણ
  • કાજુ ગાર્નિશ માટે

How to make લાપસી

  1. સૌ પ્રથમ એક તપેલી મા પાણી ઊકળવા મૂકો અને એમાં ગોળ અને માખણ નાખો.
  2. પાણી ઉકળી જાય એટલે ગરણી ની મદદ થી ગોળ નું પાણી બીજી તપેલી મા ગાળી લો. ત્યારબાદ તેમાં ઘઉ નો લોટ ઉમેરો અને વેલણ ની મદદ થી એમાં સાત આઠ ખાડા કરી લો અને ગૅસ બંધ કરી 5 મિનિટ માટે ઢાંકી રાખો.
  3. ત્યારબાદ ઢાંકણ ખોલી વેલણ વડે લોટ બરાબર હલાવી લો.
  4. હવે એક કઢાઈ મા ઘી ગરમ કરો. ઘી ગરમ થાય એટલે એમાં બાફેલ લોટ ઉમેરો અને લાપસી ને સાંતળો.
  5. પછી એમાં વરિયાળી નો ભુક્કો અને નાળિયેર નું છીણ ઉમેરી બરાબર મિક્સ કરી લો. લાપસી બરાબર સંતળાય જાય એટલે એક સર્વિંગ બોલ મા લઇ એના પર કાજુ થી ગાર્નિશિંગ કરી સર્વ કરો.

My Tip:

લોટ બાફતી વખતે પાણી વધુ ના થાય એનું ધ્યાન રાખવું, નહીં તો લાપસી છૂટી નહીં થાય અને ચીકણી થઈ જશે.

Reviews for Lapsi Recipe in Gujarati (0)