હોમ પેજ / રેસિપી / મેંગો પનીર બરફી

Photo of Mango Paneer Barfi by Dhara joshi at BetterButter
620
6
0.0(0)
0

મેંગો પનીર બરફી

Aug-30-2018
Dhara joshi
30 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
25 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

મેંગો પનીર બરફી રેસીપી વિશે

મેંગો પનીર બરફી કેરી ના રસ અને પનીર ની બનેલ છે. તેમા કનડેનસ મિલક અને દૂધ પાવડર નો ઉપયોગ કરવા મા આવ્યો છે. આ બરફી મા કોઇપણ જાતની કલર કે આરટીફીશિયલ એસેન્સ નો ઉપયોગ નથી કરવા મા આવ્યો. .દેખાવ મા મનમોહક અને સ્વાદ મા લાજવાબ આ બરફી તહેવાર અને પ્રસંગો પર બનાવી શકાય છે.

રેસીપી ટૈગ

  • તહેવાર ની મઝા
  • વેજ
  • આસાન
  • તહેવાર
  • ગુજરાત
  • પેન ફ્રાય
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • ડેઝર્ટ

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 1 કપ કેરી નો રસ ( ગાળેલ )
  2. 1 1/2 કપ પનીર ( ખમણેલ )
  3. 1 કપ દૂધ પાવડર
  4. 1/2 કપ કન્ડેન્સ મિલ્ક
  5. 1/4 કપ દૂધ
  6. પિસ્તા જરૂર મુજબ
  7. ચાંદીનો વરખ જરૂર મુજબ
  8. ઘી પ્લેટ ને ગ્રીજ કરવા

સૂચનાઓ

  1. નોનસ્ટીક પેન મા મધ્યમ આચ પર કેરી નો રસ ઘટૃ કરવા મૂકો .
  2. થોડુ ઘટૃ થાય એટલે પનીર નાખી મધ્યમ આચ પર સતત ચલાવતા રહો.
  3. દૂધ મા ગાઠા ના રહે તેમ દૂધ અને દૂધ પાવડર ને ઓગાળી લો.
  4. હવે આ દૂધ નુ મિશ્રણ પેન મા ઉમેરો.
  5. જયારે મિશ્રણ પેન મા ના ચોટે ત્યારે કન્ડેન્સ મિલ્ક ઉમેરો.
  6. હવે મિશ્રણ જયારે ચમચા જોડે ફરવા લાગે અને પેન મા ચોટતુ ના હોય ત્યારે ગેસ બંધ કરવો.
  7. ઘી લગાવેલ સાંચા મા ઢાળી દો.
  8. પિસ્તા અને વરખ થી સજાવો.
  9. મજા માણો સ્વાદિષ્ટ બરફી ની..

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર