કાઠિયાવાડી થાબડી પેંડા | Kathiyawadi Thabdi Peda Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Dhara joshi  |  30th Aug 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Kathiyawadi Thabdi Peda by Dhara joshi at BetterButter
કાઠિયાવાડી થાબડી પેંડાby Dhara joshi
  • તૈયારીનો સમય

    15

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

4

0

કાઠિયાવાડી થાબડી પેંડા વાનગીઓ

કાઠિયાવાડી થાબડી પેંડા Ingredients to make ( Ingredients to make Kathiyawadi Thabdi Peda Recipe in Gujarati )

  • 500 મિલી લીટર દૂધ
  • 3 મોટી ચમચી ખાંડ
  • 1 મોટી ચમચી ઘી
  • 1 નાનો ટુકડો ફટકડી
  • 1 નાની ચમચી એલચી પાવડર
  • 1 નાની ચમચી લિક્વિડ ગ્લુકોઝ ( ઓપ્શનલ )

How to make કાઠિયાવાડી થાબડી પેંડા

  1. દૂધ ને નોનસ્ટીક મા ઉકળવા મૂકો ત્યારબાદ ફટકડી ટૂકડો નાખી દૂધ ને ચલાવતા ચલાવતા ફાળો.
  2. બીજી બાજુ નોન સ્ટીક પેન મા ખાંડ ને મધ્યમ ગેસ પર સતત ચલાવતા રહી ને બ્રાઉન કલર ની થાય ત્યાં સુધી ઓગાળી લો.
  3. હવે આ ખાંડ નુ કોફી કલર નુ મિશ્રણ દૂધ મા ઊમેરો.
  4. ઘી,,લિક્વિડ ગ્લુકોઝ અને એલચી પાવડર નાખીને મિશ્રણ માંથી ઘી છૂટૂ પડે ત્યાં સુધી સતત ચલાવતા રહેવુ.
  5. ગેસ બંધ કરી મિશ્રણ થાળી મા કાઢી ઠંડુ થવા દો.
  6. ત્યારબાદ તેના પેંડા વાળી લો. .બંધ ડબ્બા મા સ્ટોર કરવા.

Reviews for Kathiyawadi Thabdi Peda Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો