બોમ્બે કરાચી હલવા | Bombay Karachi Halwa Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Leena Sangoi  |  31st Aug 2018  |  
5 ત્યાંથી 1 review રેટ કરો
  • Photo of Bombay Karachi Halwa by Leena Sangoi at BetterButter
બોમ્બે કરાચી હલવાby Leena Sangoi
  • તૈયારીનો સમય

    10

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    30

    મીની
  • પીરસવું

    10

    લોકો

16

1

બોમ્બે કરાચી હલવા વાનગીઓ

બોમ્બે કરાચી હલવા Ingredients to make ( Ingredients to make Bombay Karachi Halwa Recipe in Gujarati )

  • મકાઈનો લોટ મિશ્રણ માટે: ૧/૨કપ મકાઈનો લોટ / કોર્ન ફલોર
  • ૧ & ૧/૨ કપ પાણી
  • અન્ય ઘટકો: ૧ & ૧/૪ કપ ખાંડ
  • ૧ કપ પાણી
  • ૧ ટી સ્પૂન લીંબુનો રસ
  • ૪-૫ ચમચી ઘી / સ્પષ્ટ માખણ
  • ૧૦-૧૨ કાજુ ના ટુકડા
  • ૧/૪ ચમચી એલચી પાવડર
  • નારંગી ખોરાક રંગ / તમારી પસંદગીના રંગ થોડા ટીપાં નારંગી એસેન્સ
  • 5 બદામ સમારેલી સુશોભન માટે વાપરવાની સામગ્રી માટે

How to make બોમ્બે કરાચી હલવા

  1. મકાઈનો લોટ મિશ્રણ રેસીપી: પ્રથમ, મોટા મિશ્રણ વાટકીમાં મકાઈનો લોટ અને પાણી લેવો. મેં પાણી અને નારંગી રસગુલ્લા ની વધેલી ચાસણી નો ઉપયોગ કર્યો છે. દોઢ કપ ચાસણી + ૧/૨ કપ પાણી..
  2. કોઈ પણ ગઠ્ઠો બનાવ્યાં વિના સારી રીતે ભળી દો.
  3. વધુમાં, વધુ પાણીના અડધા કપ ઉમેરો અને મિશ્રણ કરવાનું ચાલુ રાખો. કોરે રાખો
  4. સૌ પ્રથમ મોટા કડાઇ / નોન-સ્ટીકમાં ખાંડ ઉમેરો પાણી ઉમેરો.
  5. ચાસણી ઉકળવા દો.
  6. ઉકળતી ખાંડની ચાસણીમાં મકાઈનો લોટનો મિશ્રણ રેડવું.
  7. ધીમા તાપ પર સતત હલાવતા રહેવું.
  8. એકવાર મકાઈનો લોટનો મિશ્રણ ઉકળી જાય એટલે જાડું થવું શરૂ કરે છે.
  9. તુરંત જ લીંબુનો રસ એક ચમચી ઉમેરો.
  10. પણ મિશ્રણ ઘાટુ થયા સુધી સંપૂર્ણપણે હલાવવા નું ચાલુ રાખો.
  11. હવે ઘી ઉમેરો અને ઘીને ભળે ત્યાં સુધી સતત મિશ્રણ કરો.
  12. વધુ ઘીની એક વધુ ચમચી ઉમેરો. ચમકદાર ન(glossy)થાય ત્યાં સુધી હલાવવા નું ચાલુ રાખો.
  13. પછી મિશ્રણ પારદર્શક અને રેશમ જેવું બનવા નું શરૂ કરશે. બાજુઓથી ઘી છુટું પડશે.
  14. ફૂડ રંગ, એલચી પાઉડર અને કાપી કાજુ ઉમેરો.નારંગી રસગુલ્લા ની ચાસણી ઉમેરી છે એટલે કલર પહેલા થી જ છે.
  15. મિશ્રણઘટ્ટ બને ત્યાં સુધી મિશ્રણ હલાવા નું ચાલુ રાખો.
  16. પછીથી, મિશ્રણને એક ટ્રે અને સ્તર પર સ્થાનાંતરિત કરો.
  17. કેટલીક સમારેલી બદામ ઉમેરો અને એક કલાક માટે ઠંડુ થવા દો.
  18. છેલ્લે, ઇચ્છિત આકાર માં કાપી ને પીરસો.

My Tip:

રસગુલ્લા ની ચાસણી ઉમેરો તો સાકર ૧ કપ લેવી.

Reviews for Bombay Karachi Halwa Recipe in Gujarati (1)

Rina Joshia year ago

Superb
જવાબ આપવો
Rina Joshi
a year ago
mare tamaru kam 6 please fb ma messenger ma msg karo ne

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો