હોમ પેજ / રેસિપી / Bombay Karachi Halwa

Photo of Bombay Karachi Halwa by Leena Sangoi at BetterButter
906
7
0.0(1)
0

Bombay Karachi Halwa

Aug-31-2018
Leena Sangoi
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
10 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • તહેવાર
  • ભારતીય
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • ડેઝર્ટ
  • લો ફેટ

સામગ્રી સર્વિંગ: 10

  1. મકાઈનો લોટ મિશ્રણ માટે: ૧/૨કપ મકાઈનો લોટ / કોર્ન ફલોર
  2. ૧ & ૧/૨ કપ પાણી
  3. અન્ય ઘટકો: ૧ & ૧/૪ કપ ખાંડ
  4. ૧ કપ પાણી
  5. ૧ ટી સ્પૂન લીંબુનો રસ
  6. ૪-૫ ચમચી ઘી / સ્પષ્ટ માખણ
  7. ૧૦-૧૨ કાજુ ના ટુકડા
  8. ૧/૪ ચમચી એલચી પાવડર
  9. નારંગી ખોરાક રંગ / તમારી પસંદગીના રંગ થોડા ટીપાં નારંગી એસેન્સ
  10. 5 બદામ સમારેલી સુશોભન માટે વાપરવાની સામગ્રી માટે

સૂચનાઓ

  1. મકાઈનો લોટ મિશ્રણ રેસીપી: પ્રથમ, મોટા મિશ્રણ વાટકીમાં મકાઈનો લોટ અને પાણી લેવો. મેં પાણી અને નારંગી રસગુલ્લા ની વધેલી ચાસણી નો ઉપયોગ કર્યો છે. દોઢ કપ ચાસણી + ૧/૨ કપ પાણી..
  2. કોઈ પણ ગઠ્ઠો બનાવ્યાં વિના સારી રીતે ભળી દો.
  3. વધુમાં, વધુ પાણીના અડધા કપ ઉમેરો અને મિશ્રણ કરવાનું ચાલુ રાખો. કોરે રાખો
  4. સૌ પ્રથમ મોટા કડાઇ / નોન-સ્ટીકમાં ખાંડ ઉમેરો પાણી ઉમેરો.
  5. ચાસણી ઉકળવા દો.
  6. ઉકળતી ખાંડની ચાસણીમાં મકાઈનો લોટનો મિશ્રણ રેડવું.
  7. ધીમા તાપ પર સતત હલાવતા રહેવું.
  8. એકવાર મકાઈનો લોટનો મિશ્રણ ઉકળી જાય એટલે જાડું થવું શરૂ કરે છે.
  9. તુરંત જ લીંબુનો રસ એક ચમચી ઉમેરો.
  10. પણ મિશ્રણ ઘાટુ થયા સુધી સંપૂર્ણપણે હલાવવા નું ચાલુ રાખો.
  11. હવે ઘી ઉમેરો અને ઘીને ભળે ત્યાં સુધી સતત મિશ્રણ કરો.
  12. વધુ ઘીની એક વધુ ચમચી ઉમેરો. ચમકદાર ન(glossy)થાય ત્યાં સુધી હલાવવા નું ચાલુ રાખો.
  13. પછી મિશ્રણ પારદર્શક અને રેશમ જેવું બનવા નું શરૂ કરશે. બાજુઓથી ઘી છુટું પડશે.
  14. ફૂડ રંગ, એલચી પાઉડર અને કાપી કાજુ ઉમેરો.નારંગી રસગુલ્લા ની ચાસણી ઉમેરી છે એટલે કલર પહેલા થી જ છે.
  15. મિશ્રણઘટ્ટ બને ત્યાં સુધી મિશ્રણ હલાવા નું ચાલુ રાખો.
  16. પછીથી, મિશ્રણને એક ટ્રે અને સ્તર પર સ્થાનાંતરિત કરો.
  17. કેટલીક સમારેલી બદામ ઉમેરો અને એક કલાક માટે ઠંડુ થવા દો.
  18. છેલ્લે, ઇચ્છિત આકાર માં કાપી ને પીરસો.

સમીક્ષાઓ (1)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
Rina Joshi
Sep-23-2018
Rina Joshi   Sep-23-2018

Superb

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર