રબરનો હલવો ( બોમ્બે હલવો ) | Rabarno halvo ( bombay halvo) Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Kalpana Parmar  |  31st Aug 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Rabarno halvo ( bombay halvo) recipe in Gujarati, રબરનો હલવો ( બોમ્બે હલવો ), Kalpana Parmar
રબરનો હલવો ( બોમ્બે હલવો )by Kalpana Parmar
  • તૈયારીનો સમય

    5

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    25

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

0

0

રબરનો હલવો ( બોમ્બે હલવો ) વાનગીઓ

રબરનો હલવો ( બોમ્બે હલવો ) Ingredients to make ( Ingredients to make Rabarno halvo ( bombay halvo) Recipe in Gujarati )

  •  1/2 વાડકો કોર્ન ફ્લોર
  • 1 વાડકો ખાંડ
  •  1 ચમચી લીંબુ નો રસ
  • 3 ચમચી ઘી
  • 2 મોટી ચમચી કાજુ ના ટુકડા
  • 1/૨ ચમચી ઈલાયચી નો ભૂકો
  • મનપસંદ કલર ના થોડા ટીપા મે ઓરેન્જ લીધો છે
  • કાજુ ના ટુકડા ગાર્નીસ માટે

How to make રબરનો હલવો ( બોમ્બે હલવો )

  1. સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં લોટ લો. હવે એમાં 1.5 વાડકો પાણી ઉમેરો. સરસ મિક્સ કરો. કોઈ પણ ગાઠા રહેવા ન જોઈએ. મિક્સ કરી સાઈડ પર રાખી દો
  2. એક નોનસ્ટિક કડાઈ મા 1 વાડકો ખાંડ અને 1 વાડકો પાણી લો મધ્યમ આંચ પર ખાંડ ઓગળે ત્યા સુધી હલાવો
  3. જયારે આ મિશ્રણ ઉકળવા ઉકાળવા માંડે એટલે એમાં લોટ અને પાણી નું મિશ્રણ ઉમેરો.સતત હલાવતા રહેવું. તરત જ આ મિશ્રણ જાડું થઇ જશે. તરત લીંબુ રસ ઉમેરી દો. લીંબુ રસ ઉમેરવાથી ખાંડ જામશે નહીં. અને મીઠાઈ સરસ બનશે
  4. બનશે.થોડા થોડા સમય ના અંતર પર 1- 1 ચમચી, ટોટલ 3 ચમચી ઘી ઉમેરો. ટોટલ 20 થી 25 મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર પકાવવા નું છે. ફૂલ ગેસ પર કરવાથી હલવો કઠણ થઈ શકે છે.
  5. છે.જેમ જેમ હલાવતા જશો , આપ જોશો કે મિશ્રણ એકદમ ટ્રાસફરન્ટ થઈ જશે. અને ધીમે ધીમે લોટ ની જેમ જામતું જશે. સતત હલાવતા રહેશો.જ્યારે લાગે કે ઘી છૂટું પડે છે ત્યારે કાજુ ના ટુકડા , મનપસંદ કલર ના થોડા ટીપા અને ઈલાયચી નો ભૂકો ઉમેરો
  6. આપ જોશો કે હલવો એકદમ કડાય ની સાઈડ્સ છોડવા માંડશે. ગેસ બંધ કરી લો.ઘી લગાવેલ વાસણ માં આ હલવા ને લઈ લો. ઉપર થી કાજુ ના ટુકડા થી સજાવો. તરત જ ચમચી કે ચમચા ના પાછળ ના ભાગ થી હલવા ને સમથળ બનાવો
  7. 1 થી 2 કલાક ઠરવા દો. ત્યારબાદ મનપસંદ આકાર ના ટુકડા કરો અને પીરસો. હલવો ફ્રીઝ માં સ્ટોર કરવો.

Reviews for Rabarno halvo ( bombay halvo) Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો