Open in app

રબરનો હલવો ( બોમ્બે હલવો )

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  5 min
બનાવવાનો સમય  25 min
પીરસવું  4 people
Kalpana Parmar31st Aug 2018

Rabarno halvo ( bombay halvo) ના વિશે

Ingredients to make Rabarno halvo ( bombay halvo) in gujarati

  •  1/2 વાડકો કોર્ન ફ્લોર
  • 1 વાડકો ખાંડ
  •  1 ચમચી લીંબુ નો રસ
  • 3 ચમચી ઘી
  • 2 મોટી ચમચી કાજુ ના ટુકડા
  • 1/૨ ચમચી ઈલાયચી નો ભૂકો
  • મનપસંદ કલર ના થોડા ટીપા મે ઓરેન્જ લીધો છે
  • કાજુ ના ટુકડા ગાર્નીસ માટે

How to make Rabarno halvo ( bombay halvo) in gujarati

  1. સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં લોટ લો. હવે એમાં 1.5 વાડકો પાણી ઉમેરો. સરસ મિક્સ કરો. કોઈ પણ ગાઠા રહેવા ન જોઈએ. મિક્સ કરી સાઈડ પર રાખી દો
  2. એક નોનસ્ટિક કડાઈ મા 1 વાડકો ખાંડ અને 1 વાડકો પાણી લો મધ્યમ આંચ પર ખાંડ ઓગળે ત્યા સુધી હલાવો
  3. જયારે આ મિશ્રણ ઉકળવા ઉકાળવા માંડે એટલે એમાં લોટ અને પાણી નું મિશ્રણ ઉમેરો.સતત હલાવતા રહેવું. તરત જ આ મિશ્રણ જાડું થઇ જશે. તરત લીંબુ રસ ઉમેરી દો. લીંબુ રસ ઉમેરવાથી ખાંડ જામશે નહીં. અને મીઠાઈ સરસ બનશે
  4. બનશે.થોડા થોડા સમય ના અંતર પર 1- 1 ચમચી, ટોટલ 3 ચમચી ઘી ઉમેરો. ટોટલ 20 થી 25 મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર પકાવવા નું છે. ફૂલ ગેસ પર કરવાથી હલવો કઠણ થઈ શકે છે.
  5. છે.જેમ જેમ હલાવતા જશો , આપ જોશો કે મિશ્રણ એકદમ ટ્રાસફરન્ટ થઈ જશે. અને ધીમે ધીમે લોટ ની જેમ જામતું જશે. સતત હલાવતા રહેશો.જ્યારે લાગે કે ઘી છૂટું પડે છે ત્યારે કાજુ ના ટુકડા , મનપસંદ કલર ના થોડા ટીપા અને ઈલાયચી નો ભૂકો ઉમેરો
  6. આપ જોશો કે હલવો એકદમ કડાય ની સાઈડ્સ છોડવા માંડશે. ગેસ બંધ કરી લો.ઘી લગાવેલ વાસણ માં આ હલવા ને લઈ લો. ઉપર થી કાજુ ના ટુકડા થી સજાવો. તરત જ ચમચી કે ચમચા ના પાછળ ના ભાગ થી હલવા ને સમથળ બનાવો
  7. 1 થી 2 કલાક ઠરવા દો. ત્યારબાદ મનપસંદ આકાર ના ટુકડા કરો અને પીરસો. હલવો ફ્રીઝ માં સ્ટોર કરવો.

Reviews for Rabarno halvo ( bombay halvo) in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Rabarno halvo ( bombay halvo) in gujarati

  • ગાજર હલવો

    2 likes
  • ગાજર હલવો

    0 likes
  • કરાચી હલવો

    2 likes
  • કરાચી હલવો

    2 likes
  • મગદાળ હલવો

    1 likes
  • બીટ નો હલવો

    0 likes