Open in app

કેસર રબડી ખીર

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  45 min
પીરસવું  4 people
Megha Rao1st Sep 2018

KESAR RABDI KHEER ના વિશે

Ingredients to make KESAR RABDI KHEER in gujarati

  • અમૂલદુધ. ૨લીટર
  • ચોખા. 1કપ
  • ખાંડ. ૩ ૧/૨tbs
  • કેસર. ૪થી૬ લટો
  • ઈલાયચી. પાઉડર ૧tsp
  • બદામ. ની કતરણ. ૨tbs

How to make KESAR RABDI KHEER in gujarati

  1. સૌ થી પેલા એક નોનસ્ટિક વાસણ માં દૂધ ગરમ કરવા મુકીસુ તેને એક ઉભરો આવે ત્યારે ધીમા ગેસ પર થવા દઈશું
  2. હવે ચોખા સારી રીતે ધોઇ એને પલાડી ને અલગ મૂકી દઈશું.
  3. હવે દૂધ ને ૧૫ મીનીટ સુધી ઉકાળવું અને હલાવતા રહેવું
  4. હવે તેમાં ચોખા નું પાણી કાળી દૂધ માં નાખવું
  5. દૂધ ની ઉપર આવતી મલાઇ ને સાઈડ માં કરતું રેવું
  6. ચોખા નો દાનો સરસ ચડી જાય એટલે તેમાં ખાંડ ઉમેરવી
  7. હવે ખીર ને ૨૫ મિનિટ સુધી મીડીયમ ગેસ પર થવા દેવું અને બનતી મલાઇ ને વાસણ ના કિનારા પર લગાડતા રેહવું
  8. હવે એક નાના વાસણ માં ૧/૨કપ દૂધ લઈ તેમાં કેસર નાખી હલાવું અને થોડી વાર રેવા દેવું
  9. આ કેસર મિશ્રણ ને ખીર માં નાખી સતત હલાવતા રહેવું
  10. હવે તેમાં ઈલાયચી પાઉડર ઉમેરો
  11. હવે ખીર ના વાસણ ના કિનારે જેટલી મલાઇ હોઈ તેને ખીર માં મિક્સ કરી દેવું
  12. હવે ગેસ બંદ કરી ખીર નીચે ઉતારીને થોડી ઠંડી થવા દેવી
  13. હવે ખીર માં બદામ ની કતરણ નાખવી અને સર્વિંગ બાઉલ માં કેસર ના તાંતણા થી સજાવું
  14. તૈયાર છે સરસ મજાની કેસર રબડી ખીર

Reviews for KESAR RABDI KHEER in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to KESAR RABDI KHEER in gujarati

  • ખીર

    3 likes
  • ખીર

    0 likes
  • રબડી

    1 likes
  • રબડી

    0 likes
  • રબડી

    0 likes
  • ખીર પડ

    8 likes