બાલુશાહી / ખુરમી | Balushahi / Khurmi Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Dhara joshi  |  2nd Sep 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Balushahi /  Khurmi by Dhara joshi at BetterButter
બાલુશાહી / ખુરમીby Dhara joshi
  • તૈયારીનો સમય

    10

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    30

    મીની
  • પીરસવું

    8

    લોકો

1

0

બાલુશાહી / ખુરમી વાનગીઓ

બાલુશાહી / ખુરમી Ingredients to make ( Ingredients to make Balushahi / Khurmi Recipe in Gujarati )

  • 4 કપ મેંદા નો લોટ
  • 3/4 કપ ઘી (લોટ માટે )
  • 1/2 કપ દહીં
  • 1/2 ચમચી બેકીંગ સોડા
  • 3 કપ ખાંડ ( ચાસણી માટે )
  • ઘી જરૂર મુજબ તળવા માટે
  • બદામ પિસ્તા ની કતરણ સજાવા માટે

How to make બાલુશાહી / ખુરમી

  1. મેંદા મા દહી અને બેકીંગ પાવડર નાખીને હૂફાળા પાણી થી લોટ ને આંગળીઓ વડે મિક્સ કરો. . મસળવુ નહી.
  2. લોટ મિકસ કરી હળવે થી મસળયા વગર બાંધી લેવો.
  3. ભીના કપડા થી ઢાંકી ને 20 મિનિટ માટે રાખી દો.
  4. ત્યારબાદ લોટ ને બરાબર મસળી ને લુઆ કરી નાના લાડુ બનાવો અને અંગૂઠા થી વચ્ચે દબાવવુ. ખાડો કરવો.
  5. ઘી ગરમ કરવા મૂકો .
  6. ખાંડ થી અડધા ભાગ નુ પાણી લઇને 1 તાર ની ચાસણી બનાવો.
  7. ઘી ગરમ થઈ જાય એટલે ગેસ ધીમો કરી બાલુશાહી ને બંને બાજુ થી ગોલ્ડન બ્રાઉન સેકી લેવી.
  8. બનેલી બાલુશાહી ને ચાસણી મા ઉમેરતી જવી.
  9. 20 મીનીટ સુધી ચાસણી મા રાખો..પછી થાળી મા કાઢી ચાસણી સૂકાઈ ને જામી જાય ત્યાં સુધી રહેવા દો.
  10. પિસ્તા થી સજાવીને પરોસવુ.

My Tip:

15 દિવસ સુધી એર ટાઇટ ડબ્બા મા પેક કરીને રાખી શકો છો.

Reviews for Balushahi / Khurmi Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો