હાર્ટ માલપુઆ સેન્ડવિચ | Heart Malpua Sandwich Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Krupa Shah  |  4th Sep 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Heart Malpua Sandwich by Krupa Shah at BetterButter
હાર્ટ માલપુઆ સેન્ડવિચby Krupa Shah
  • તૈયારીનો સમય

    10

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    3

    લોકો

3

0

હાર્ટ માલપુઆ સેન્ડવિચ વાનગીઓ

હાર્ટ માલપુઆ સેન્ડવિચ Ingredients to make ( Ingredients to make Heart Malpua Sandwich Recipe in Gujarati )

  • ૧/૨ કપ ઘઉં નો લોટ
  • ૧/૨ કપ ઓસ્ટ્સ નો પાવડર
  • ૨ નાની ચમચી રવો
  • ૩ મોટી ચમચી માવો
  • ૨ નાની ચમચી દહીં
  • ૪ મોટી ચમચી દળેલી ખાંડ
  • ૮-૧૦ કેસર ના તાંતણા
  • ચપટી બેકિંગ સોડા
  • દૂધ અવશક્તા પ્રમાણે
  • ઘી પેન પર શેકવા માટે
  • ચોકલટે ગનાચ માટે:
  • ૧/૨ કપ અમુલ ફ્રેશ ક્રીમ
  • ૧ કપ મિલ્ક ચોકલટે ના ટુકડા
  • સજાવટ માટે:
  • રંગીન સુગર ના ફૂલ

How to make હાર્ટ માલપુઆ સેન્ડવિચ

  1. માલપુઆ માટે ની બધી સમગ્રીઓ ને એક વાસણ માં મેળવી લો બરાબર. (ઘી સિવાય બીજું બધું લેવું)
  2. એક નોન-સ્ટિક પેન પર ઘી ફેલાવી ગરમ કરી લો.
  3. હાર્ટ ના આકાર નું કૂકી કટર લો અને પેન પર મૂકી ને એમાં માલપુઆ નું મિશ્રણ બરાબર ફેલાવી લો.
  4. એક બાજુ શેકાઈ જાય પછી કૂકી કટર ઉચકી અને બીજી બાજુ પણ ઘી મૂકી ને શેકી લો.
  5. આવી રીતે બીજા હાર્ટ ના આકાર ના માલપુઆ બનાવી લો.
  6. ચોકલટે ગનાચ માટે: અમુલ ફ્રેશ ક્રીમ ને હુંફાળું ગરમ કરી લો.
  7. મિલ્ક ચોકલટ ના ટુકડા ઉપર ગરમ કરેલું ક્રીમ નાખી ને એને ૧૦ મિનીટ માટે બાજુ પર મૂકી દો.
  8. પછી બધું બરાબર હલાવી લો અને ગનાચ ને ૫-૬ કલાક માટે સેટ કરવા મૂકી દો.
  9. હવે એક હાર્ટ માલપુઆ ઉપર સેટ થયેલું ચોકલટ ગનાચ લગાવો અને બીજું હાર્ટ માલપુઆ મૂકી ને સેન્ડવિચ તૈયાર કરો.
  10. આવી રીતે બધી હાર્ટ માલપુઆ સેન્ડવિચ તૈયાર કરો.
  11. એક સેર્વિંગ પ્લેટ માં બધી સેન્ડવિચ સજાવો અને એના ઉપર રંગીન સુગર ના ફૂલ મુકો.
  12. એક નાનું ગનાચ નું રોઝ બનાવો અને ચોકલેટ ગનાચ સાથે સર્વે કરો.

Reviews for Heart Malpua Sandwich Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો