Open in app

પાનકી

1 review
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  5 min
બનાવવાનો સમય  10 min
પીરસવું  3 people
Dr.Kamal Thakkar5th Sep 2018

Paanki ના વિશે

Ingredients to make Paanki in gujarati

  • ચોખા નો લોટ ૧ કપ
  • દહીં ૧/૨ કપ
  • આદુ મરચા (વાટેલા) ૧ ટેબલ સ્પૂન
  • કોથમીર ૨ ટેબલ સ્પૂન
  • મીઠું ૧ ટી સ્પૂન
  • હળદર ૧/૪ ટી સ્પૂન
  • હિંગ ૧/૪ ટી સ્પૂન
  • કેળ ના પાન

How to make Paanki in gujarati

  1. કેળ ના પાન ધોઇને લૂછી લો.
  2. એક બોલ માં ચોખા નો લોટ,દહીં,આદુ મરચા, કોથમીર,મીઠું,હળદર ને હિંગ બધુજ ભેળવી લો.
  3. હવે જરૂર પ્રમાણે પાણી નાખો અને ઢોસા જેવું ખીરું તૈયાર કરો.
  4. ગેસ પર તવો ગરમ મુકો અને કેળ ના પાન ની સીધી બાજુ પર તેલ લગાવો.
  5. એક ટુકડા પર એક ચમચી ખીરું પાથરો અને બીજા પાન થી ઢાંકો.
  6. હવે આ તવા પાર મૂકી ડી.ગેસ એકદમ ધીમો રાખો.
  7. એક થી દોઢ મિનિટ માં ઉપર નું પાન સેજ ઉઠાવીને જોઈ લો.પાનકી ચોંટે નઈ એટલે પલટી દો.
  8. બીજી બાજુ પણ એક થી દોઢ મિનિટ માં તૈયાર થઈ જશે.
  9. આ ગરમ ગરમ પાનકી પાન સાથેજ પીરસો.લિલી ચટણી જોડે પાનકી ખૂબ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે.
  10. ખાતી વખતે પણ કાઢીને ખાવાથી એનો સ્વાદ જળવાઈ રહે છે અને નરમ પણ રે છે.

Reviews for Paanki in gujarati (1)

Rani Soni3 months ago

:ok_hand::ok_hand::ok_hand::ok_hand:

Recipes similar to Paanki in gujarati

  • પાનકી

    1 likes