હોમ પેજ / રેસિપી / આયુર્વેદિક ચા

Photo of TEA by Parul Bhimani at BetterButter
601
0
0.0(0)
0

આયુર્વેદિક ચા

Sep-15-2018
Parul Bhimani
300 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
15 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

આયુર્વેદિક ચા રેસીપી વિશે

અરડૂસી ના પાન હોવાથી કફ ને દૂર કરે છે,કાન,નાક,ગળા ને આરામ મળે છે.શરદી ને લીધે માથું દુખતું હોય તો આ ચા થઈ તરત ફાયદો થાય છે.

રેસીપી ટૈગ

  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ગરમ પીણાં
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 1,1/2 ગ્લાસ પાણી
  2. 1 ગ્લાસ દૂધ
  3. થોડા તુલસી ના પત્તા
  4. 1 અરડૂસી નું પાન
  5. આદુ નો ટુકડો
  6. લિલી ચા
  7. 3 નંગ એલચી
  8. 2 ચમચી ચાય પત્તિ
  9. 1,1/2 ચમચી ખાંડ અથવા સ્વાદ અનુસાર

સૂચનાઓ

  1. એક સ્ટીલ ની તપેલી માં ચાયપત્તિ, ખાંડ અને પાણી નાખી ને ઉકળવા મુકો.
  2. અરડૂસી નું પાન એકજ લેવું .નકર ચા નો ટેસ્ટ કડવો આવશે.
  3. તેમાં અરડૂસી, તુલસી ના પાન, લીલીચ ના પત્તા,નાખો..એલચી પીસી ને નાખો.આદુ ને ખમણી ને નાખો.
  4. હવે ચા નું પાણી થોડું બળી જાય પછી તેમાં દૂધ નાખો.ઉભરો આવે પછી ધીમે તાપે ઉકાળો થોડીવાર માટે.
  5. લો તૈયાર છે તમારી દેશી જડીબુટ્ટીઓ વળી ચા.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર