આલુ પૂરી | Aaloo Poori Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Kavi Nidhida  |  15th Sep 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Aaloo Poori by Kavi Nidhida at BetterButter
આલુ પૂરીby Kavi Nidhida
  • તૈયારીનો સમય

    5

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    15

    મીની
  • પીરસવું

    2

    લોકો

8

0

આલુ પૂરી વાનગીઓ

આલુ પૂરી Ingredients to make ( Ingredients to make Aaloo Poori Recipe in Gujarati )

  • 3 મોટા બટેટા
  • 1 ટી સ્પૂન આમચૂર
  • 1 ટી સ્પૂન આદુ મરચાની પેસ્ટ
  • 1 ટી સ્પૂન દળેલી ખાંડ
  • ¼ ટી સ્પૂન ગરમ મસાલો
  • થોડી કોથમરી
  • 1½ કપ ઘઉંનો લોટ
  • મીઠું
  • એ ટેબલ સ્પૂન તેલ, મોણ માટે
  • તળવા માટે તેલ

How to make આલુ પૂરી

  1. બટેટાને બાફી ને છાલ ઉતારી, માવો બનાવી લો
  2. તેમાં બધા મસાલા અને કોથમરી નાખી મિક્સ કરી લો
  3. એક વાસણમાં લોટ માં મોણ અને મીઠું નાખી સાધારણ નરમ બાંધી લો
  4. પૂરી જેવડો લુવો લઈ,થોડી વણી, 1 ટેબલ સ્પૂન પુરણ મૂકી બંધ કરીને ફરી થી પૂરી વણી લો
  5. ગરમ તેલ માં તળી લો.

My Tip:

બટેટા ની બદલે મિક્સ શાક ની પણ બનાવી શકાય

Reviews for Aaloo Poori Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો