Open in app

મસાલા ભાખરી

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  20 min
બનાવવાનો સમય  10 min
પીરસવું  2 people
Bansi Raiyarela19th Sep 2018

Masala bhakhri ના વિશે

Ingredients to make Masala bhakhri in gujarati

  • ઘઉં નો જીણો લોટ 1 વાટકો
  • તેલ 1 ચમચી
  • પાણી 1 વાટકી
  • ઘઉં નો જાડો લોટ 2 ચમચા
  • શેકેલા જીરા નો પાવડર 1 ચમચી
  • કાચું જીરું 1/2 ચમચી
  • ઘી 1 ચમચી લોટ માટે
  • ઘી 1 ચમચી સર્વિંગ માટે
  • નમક 1/2 ચમચી
  • હિંગ 1 ચમચી
  • મરી પાવડર 1/2 ચમચી

How to make Masala bhakhri in gujarati

  1. ઘઉં નો જાડો અને જિણો લોટ ચાળી ને કોથરોટ માં લેવો. તેમાં જીરા પાવડર,જીરું,નમક,હિંગ,મરી પાવડર ઉમેરી બધું બરાબર મિક્ષ કરવું ત્યારબાદ તેમાં 1 ચમચી ઘી અને 2 ચમચી તેલ ઉમેરવા ત્યારબાદ કડક લોટ બાંધી 5 મિનિટ ઢાંકી ને રાખવો.
  2. ત્યારબાદ તેના મદયમ સાઈઝ ના ગોળા વળી અને મીડીયમ સાઈઝ ની ભાખરી વણી લેવી ત્યારબાદ ધીમા તાપમાને તેને લાઈટ બ્રાઉન કલર આવે ત્યાં સુધી સેકવી ત્યારબાદ તેને ઘી લગાવી બટર પેપર માં વાળી ને લંચ બોક્સ માં પેક કરી શકાય છે.

Reviews for Masala bhakhri in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Masala bhakhri in gujarati

  • મસાલા મગ

    1 likes
  • મધ ભાખરી

    1 likes
  • મસાલા ચા

    1 likes
  • મસાલા કોન

    8 likes
  • ચના મસાલા

    6 likes
  • મસાલા છાસ

    1 likes