ફણગાવેલા મગ પૌંઆ | Sprouts poha Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Leena Mehta  |  23rd Sep 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Sprouts poha recipe in Gujarati, ફણગાવેલા મગ પૌંઆ, Leena Mehta
ફણગાવેલા મગ પૌંઆby Leena Mehta
  • તૈયારીનો સમય

    10

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    10

    મીની
  • પીરસવું

    1

    લોકો

6

0

ફણગાવેલા મગ પૌંઆ વાનગીઓ

ફણગાવેલા મગ પૌંઆ Ingredients to make ( Ingredients to make Sprouts poha Recipe in Gujarati )

  • પૌંઆ 1 કપ
  • 1/2 કપ ફણગાવેલા મગ / કઠોળ
  • 1 ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
  • 2-3 ચમચી સિંગદાણા
  • 1 લીલું મરચું ઝીણું સમારેલ
  • 1/2 લીંબુ નો રસ
  • 1 ચમચી ખાંડ
  • 2 ચમચી તેલ
  • 1 નાની ચમચી રઈ
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • હળદર 2 ચપટી

How to make ફણગાવેલા મગ પૌંઆ

  1. પૌંઆ ને ધોઈ કોરા કરી લો. કડાઈમાં તેલ મૂકીને તેમાં રાઇ તતડે એટલે મીઠા લીમડાના પાન, લીલું મરચું અને ફણગાવેલા મગ નાંખી બરાબર મિક્સ કરો.
  2. 3-4 મિનિટ સાંતળીને તેના ભાગનુ મીઠું અને હળદર નાખો.
  3. પૌંઆ માં મીઠું હળદર લીંબુ ખાંડ ઉમેરી બરાબર મિક્સ કરો.
  4. તેને કડાઈમાં મગ સાથે મિક્સ કરીને 2-3 મિનિટ ચડવા દો.
  5. કોથમીર ભભરાવી સર્વ કરો.

My Tip:

જો પૌંઆ અને ફણગાવેલા કઠોળ નુ પ્રમાણ સરખુ રાખવા થી ટિફિનમા ઠંડા પૌંઆ થઈ જાય તો પણ ચવડ નથી થતા.

Reviews for Sprouts poha Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો