ઇદડા | White khatta dhokla Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Isha Soni  |  28th Sep 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of White khatta dhokla by Isha Soni at BetterButter
ઇદડાby Isha Soni
  • તૈયારીનો સમય

    10

    Hours
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

0

0

ઇદડા

ઇદડા Ingredients to make ( Ingredients to make White khatta dhokla Recipe in Gujarati )

  • 1-૩વાટકી ચોખા
  • 2-૧ વાટકી અડદ દાળ
  • 3-૧/2 ટી.સ્પૂન મેથીના દાણા
  • 4-૧વાટકી ખાટું દહીં
  • 4-મીઠું (સ્વાદ અનુસાર)
  • 5-૧સ્ટ્રીપ ઇનો
  • 6-૩ટી.સ્પૂન તેલ
  • 7-૧ ચમચી મરી પાવડર
  • #વઘાર માટે#
  • 1-૨ટી.સ્પૂન તેલ
  • 2-૧/૩ ટી.સ્પૂન રાઈ
  • 3-૭-૮ નંગ લીમડાના પાન
  • 4-૨નંગ લીલા મરચાં
  • 5-ચપટી હિંગ
  • 6-૨ટી.સ્પૂન સમારેલા ધાણા
  • વઘાર માટે લીધેલી સામગ્રી ૧થાળી માં કરવાની છે માટે અલગ અલગ થાળી માટે જ્યારે ડિશ ઉતરે ત્યારે કરવાનો.

How to make ઇદડા

  1. સ્ટેપ-1. ૧ (૧)-સૌ પ્રથમ દાળ ચોખાઅને મેથીના દાણા નાખી ને ધોઈ લો .પછી પલાળી રાખો. (2)- ૪-૫ કલાક રાખવું પછી ચોખ્ખા પાણીથી ધોઈ લો . (3)-મિકસરના જાર માં પલાળેલી સામગ્રી અને મીઠું ,ખાટું દહીં ,નાખીથોડું કકરું વાટવું. (4)-બેટર ને તપેલી માં કાઢી ચમચીથી હલાવી ૫ કલાક આથો લાવવા માટે રાખવો. #સ્ટેપ -2# (1)-આથો આવી જાય એટલે ફિણીને એમાં ઈનો નાંખવો તેલ નાખવું . (2)-ઢોકરિયા ના કૂકર માં પાણી ગરમ મૂકીને થાળી તેલ થી ગ્રીસ કરી લેવી . (3)મોટી થાળી હોઈ તો ૨-૧/૨ ચમચા જેટલું ખીરુ રેડી લેવું એના ઉપર મરી પાવડર સ્પ્રેડ કરવો. (4)- ૨૦ મિનીટ થવા દેવું પેહલી ૫મિનિટ ગેસ ફાસ્ટ રાખવો પછી ધીમો કરવો. (5)- ૧૫ મિનિટ થાય એટલે ચપ્પુ થી ચેક કરવું .ચોંટે નહીં એટલે નીચે ઉતારી લેવી. (6)-કટર થી કટ કરી ને પીસ કરી લેવા. (7)-વગારીયામાં તેલ મૂકી રાઈ નાખવી સાતળે એટલે લીલા મરચાં સાંતળવા પછી લીમડાનાં પાન, ,હિંગ નાખીને ઇદડા પર સ્પ્રેડ કરવો. (8)- સર્વિંગ પ્લેટ માં મૂકી ધાણા થી સર્વ કરવા. તમારે જાડા ઉતારવા હોઈ તો બેટર વધારે નાખવું પડશે પાતળા ઉતારવા હોઈ તો રેસીપી પ્રમાને નાખી શકો.

My Tip:

બાળકો માટે હેલદ્ય છે ઇનો ની જગ્યાએ સોડા પણ લઇ શકાય છે.

Reviews for White khatta dhokla Recipe in Gujarati (0)