હોમ પેજ / રેસિપી / ચીઝી પીંડી ચણા પાવ

Photo of Cheesy Pindi Chana Pav by Aarti Sharma at BetterButter
614
4
0.0(0)
0

ચીઝી પીંડી ચણા પાવ

Sep-28-2018
Aarti Sharma
40 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
40 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ચીઝી પીંડી ચણા પાવ રેસીપી વિશે

ભારતીય સ્વાદો સાથે ફ્યુઝન રેસીપી

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • ટિફિન રેસીપિસ
  • ભારતીય
  • મુખ્ય વાનગી
  • શાકાહારી

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. પિંડી ચણા માટે: બાફેલી સફેદ ચણા 1 કપ (1 ટી બેગ સાથે ઉકાળો ચણા)
  2. તેલ - 1-1 / 2 ચમચી
  3. જીરું બીજ - ¼ ચમચી
  4. ડુંગળી - 1 નાનો (અદલાબદલી)
  5. આદુ અને લસણ પેસ્ટ કરો - ½ ચમચી
  6. ટામેટા - 1 નાનો (અદલાબદલી)
  7. તાજા કોથમીર પાંદડા - એક મદદરૂપ (અદલાબદલી)
  8. ચણા મસાલા - 2 ચમચી
  9. મીઠું - સ્વાદ માટે
  10. લાલ મરચું પાવડર - સ્વાદ માટે
  11. આમલી પેસ્ટ - 1 ચમચી
  12. ચીઝી પિંડી ચણા પાવ માટે: રાંધેલા પિંડી ચણા
  13. પાવ - 4
  14. સૂકા ઓરેગન - ½ ચમચી
  15. લાલ મરચાંના ફ્લેક્સ - 1 ચમચી અથવા સ્વાદ
  16. ડુંગળી - 1 (અદલાબદલી)
  17. તાજા કોરિઅન્ડર પાંદડા - સુશોભન માટે
  18. માખણ - જરૂરી છે
  19. મોઝેરેલા ચીઝ - 1 કપ

સૂચનાઓ

  1. પિંડી ચણા માટે: એક પેન માં હીટ તેલ અને જીરું બીજ ઉમેરો. એકવાર તેઓ ક્રેકીંગ શરૂ થાય, આદુ અને લસણ પેસ્ટ ઉમેરો અને એક મિનિટ માટે જગાડવો.
  2. અદલાબદલી ડુંગળી અને સલાટ ઉમેરો ત્યાં સુધી તેઓ સોનેરી રંગ નહીં ફેરવે. હવે ટમેટાં ઉમેરો અને 3 થી 4 મિનિટ માટે જગાડવો.
  3. હવે લાલ મરચું પાવડર, ચણા મસાલા, મીઠું, અને આમલી પેસ્ટ ઉમેરો અને તેને એક મિનિટ માટે જગાડો.
  4. હવે ½ કપ પાણી ઉમેરો અને સારી રીતે ભળી દો અને તેને ઢાંકણથી આવરી લો અને 5 થી 7 મિનિટ માટે રસોઇ કરો.
  5. હવે અદલાબદલી ધાન્યના લોટમાં રહેલું નત્રિલ દ્રવ્ય પાંદડા ઉમેરો અને પ્રવાહી શોષણ થાય ત્યાં સુધી ખુલ્લા સણસણવું
  6. ચીઝી પિંડી ચણા પાવ માટે: પકવવા ટ્રે પર પાવ મૂકો, ભરવા માટે જગ્યા બનાવવા માટે દરેક પૅવનું કેન્દ્ર બહાર કાઢો.
  7. હવે દરેક પાવ પર માખણ લાગુ કરો
  8. દરેક પાવમાં પિનડી ચણા ભરો. તેમના ઉપર કેટલાક અદલાબદલી ડુંગળી મૂકો.
  9. હવે ચીઝ, ઓરેગો અને લાલ મરચાંના ટુકડાઓ ઉપર છંટકાવ કરો.
  10. અદલાબદલી ધાણા પાંદડા સાથે સુશોભન માટે વાપરવાની સામગ્રી.
  11. 15 મિનિટ માટે 200 સી પર preheated પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી માં મૂકો.
  12. પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી દૂર કરો અને સેવા આપે છે.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર